Bóng chuyền trước giải VĐQG - Vòng 1 miền Bắc, vòng 2 miền Nam

Vòng 1 giải VĐQG năm nay nhiều khả năng sẽ được tổ chức tại Từ Sơn (Bắc Ninh) và Gia Lâm (Hà Nội) vào đầu tháng 4, trong khi lượt về sẽ là ở 2 địa điểm Khánh Hòa, Vũng Tàu trong tháng 12. Tuy nhiên, địa điểm Nhà thi đấu Từ Sơn vẫn còn đang được xem xét về điều kiện CSVC có đủ tiêu chuẩn để tổ chức một giải tầm cỡ quốc gia hay không. Bởi còn nhớ, tại vòng 2 giải VĐQG năm ngoái diễn ra ở Hải Dương, nhiều đội bóng đã cuống cuồng tìm sân tập phụ tại một số địa phương gần đó do không thể tập được ở nơi đăng cai. Ngoài ra, ở đây đã thu phụ phí để các đội có thể vào tập trong nhà gây rất nhiều bức xúc. Hay như ở lượt về giải VĐQG 2009 tại Quân đoàn 4 (Bình Dương), nhà thi đấu cũng bị ý kiến rất nhiều do chất lượng kém, vì sân chật, ánh sáng yếu nên điều kiện thi đấu không tốt.

Điều người ta quan tâm là các địa phương được chọn đăng cai giải bóng chuyền VĐQG có đảm bảo các điều kiện tổ chức thi đấu. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Năm nay, đội tuyển nam quốc gia sẽ được tập trung trở lại và có cơ hội xốc lại đội hình sau 2 thất bại ở SEA Games 25 và Asian Games 16 để dự tranh giải các CLB bóng chuyền nam châu Á ở Indonesia (tháng 7). Đây cũng là giải quốc tế duy nhất của đội nam, trước khi dự SEA Games 26 vào tháng 11. Về phía nữ, ngoài giải quốc tế VTV Cup thường niên diễn ra trong tháng 7, đội tuyển có 2 giải đấu quốc tế quan trọng khác là giải quốc tế ở Đài Loan và giải vô địch các CLB châu Á (tháng 9, tại Vĩnh Phúc).

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất