Bóng chuyền TPHCM suy sụp

Sau 3 trận thua liên tiếp tại vòng 1 giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2005 của đội CA.TPHCM - đại diện duy nhất của bóng chuyền thành phố, đồng loạt trên các phương tiện thông tin đại chúng đã lên tiếng về vấn đề này.

Đội CATPHCM tại giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2005.

Đầu tiên, người ta nói đến việc đội CATPHCM bước vào giải đội mạnh nhưng với một lực lượng quá yếu khi đội hình rệu rã, già nua và chấn thương. Vì phải ra trận với “đoàn quân” như thế nên lãnh đạo đội bóng chuyền của ngành công an đã cầu cứu Sở TDTT TPHCM tăng cường viện binh, nhưng Hội đồng huấn luyện của Sở TDTT đã không chấp nhận với lý do phải tập trung quân cho giải A1 toàn quốc năm 2005. Kết quả là trong 3 trận đầu ra quân, đội bóng vừa mới đoạt HCĐ ở giải năm ngoái đã thua tan tác cả ba, dẫn đến nguy cơ rớt hạng và bóng chuyền TPHCM không còn đại diện ở giải đội mạnh là điều thấy được trước mắt.

Tiếp theo, ông Chủ tịch và Phó chủ tịch của Liên đoàn bóng chuyền TPHCM đã lần lượt xin từ chức vì quá bất mãn với cung cách làm việc của Sở TDTT TPHCM. Phát biểu trên báo chí, Chủ tịch LĐBCTP Đặng Ngọc Cẩn cho biết LĐBCTP đã trở thành hữu danh vô thực khi những ý kiến của các thành viên trong Liên đoàn không được Sở TDTT tôn trọng và lắng nghe cũng như những cơ chế định hướng của Sở đã trói tay khiến Liên đoàn không thể hoạt động được… dẫn đến việc họ xin rút lui.
Trong khi đó, ngành thể thao thành phố lý giải là đang chủ trương gầy dựng lại một đội bóng chuyền TPHCM mạnh mẽ như thời hoàng kim của Seaprodex nên không thể san sẻ lực lượng.

Trên tờ báo cơ quan ngôn luận của Sở TDTT thành phố cũng tỏ rõ ràng quan điểm của mình rằng, cả hai đội bóng chuyền CATPHCM và Bưu điện TPHCM không muốn tiếp nhận toàn bộ lứa cầu thủ năng khiếu do Sở TDTT đào tạo mà chỉ muốn lấy những người khá nhất để bổ sung lực lượng nên đành phải chịu vậy thôi! Nghe chuyện, những người trong giới kháo nhau: Sở TDTT đang nói theo kiểu “thấy cũng tội mà thôi cũng… kệ”. Còn ông Chủ tịch LĐBCTP bày tỏ quan điểm, bắt các đơn vị phải tiếp nhận toàn bộ lứa cầu thủ mà Sở đào tạo là không khả thi khi trong lực lượng này chỉ có 3-4 em là có trình độ tốt.

Như thế, ngay cả người một nhà mà vẫn không thể tìm ra được tiếng nói chung, kèm theo đó là những mâu thuẫn bất đồng trong nội bộ thì thử hỏi làm sao bóng chuyền của thành phố không suy yếu cho được.

Bóng chuyền TPHCM đang hấp hối! Bao giờ những người có trách nhiệm mới chịu ngồi lại với nhau để hồi sức cho nó hay là cứ để cho “chết hẳn”?

Nên nhớ rằng, đội bóng chuyền CATPHCM là đại diện duy nhất còn sót lại của thành phố ở giải đội mạnh, và ở giải này, nó không chỉ là đội bóng của riêng một ngành nào mà là bộ mặt của bóng chuyền TPHCM.

ĐỖ TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác