Bóng chuyền TPHCM năm 2009: Đợi một năm khởi sắc

Thép Việt TPHCM không thể lọt vào nhóm 3 đội hàng đầu như mục tiêu đặt ra. Nữ Tân Bình để vuột cơ hội thăng hạng đội mạnh khá đáng tiếc. Mùa giải 2008 bị coi là thất bát cho bóng chuyền TPHCM. Thế nhưng, mọi chuyện có thể sẽ khác ở năm 2009, khi Liên đoàn bóng chuyền TPHCM quyết tâm đầu tư mạnh mẽ cho cả hai đội bóng này, cả về kinh phí lẫn chuyên môn để hoàn thành mục tiêu chưa thực hiện được…

  • Thép Việt TPHCM: HLV Aphisak chưa gật đầu!
Năm 2009, nữ Tân Bình nêu quyết tâm trở lại hạng đội mạnh.

Trong giai đoạn chuẩn bị nhân sự cho mùa bóng mới 2009, Thép Việt TPHCM đang rất nỗ lực củng cố lại lực lượng. Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất chính là chuyện các cầu thủ đều quyết tâm cống hiến hết mình cho bóng chuyền thành phố.

Sau vòng 2 giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2008 ít ngày, toàn đội đã có cuộc họp mổ xẻ về chuyên môn, đồng thời nhìn nhận thẳng vào thực tế chưa ổn định vừa qua để tìm hướng đi hợp lý nhất cho tương lai. Vòng 1 giải các đội mạnh toàn quốc năm 2009 cũng chẳng còn xa (khởi tranh vào cuối tháng 3), thế nên, không chỉ Thép Việt TPHCM, mà hầu hết các đội bóng Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng.

Với riêng Thép Việt TPHCM, hôm qua khi trao đổi với ông Nguyễn Bá Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền TPHCM, được biết tới đây, đội bóng sẽ có những thay đổi nhất định. “Tiềm năng của bóng chuyền TPHCM rất lớn. Vấn đề lúc này chính là chúng ta phải khai thác nó hiệu quả hay không. Bản thân tôi nghĩ rằng lúc này này đây cần có những giải pháp cấp thiết và mang tính đột biến thì mới mong tận dụng được hết tiềm năng vốn có của bóng chuyền thành phố”.

Thép Việt TPHCM vẫn đang chờ cái gật đầu của HLV Aphisak.

Chuyên gia Thái Lan Aphisak sau khi mãn hạn hợp đồng 1 năm với Thép Việt TPHCM đã trở về nước. Trình độ chuyên môn và cách làm của HLV này được Liên đoàn bóng chuyền TPHCM đánh giá cao. Tuy nhiên, cái khó lúc này là ông đang lấn cấn về thủ tục với CLB chủ quản Air Force Thái Lan, nên chưa có câu trả lời chính thức có quay trở lại làm việc cùng bóng chuyền TPHCM hay không.

Trước đây khi mời Aphisak, Liên đoàn bóng chuyền TPHCM đã đề nghị thời gian làm việc là 2 năm. Thế nhưng, rốt cuộc, bản hợp đồng được kéo xuống còn 1 năm và điều này là bất khả kháng đối với cả Aphisak lẫn bóng chuyền TPHCM. Ông Nguyễn Bá Nghị cho biết thêm: “Aphisak vẫn muốn làm việc lâu dài với bóng chuyền TPHCM và lãnh đạo Liên đoàn cũng đánh giá cao năng lực của chuyên gia này. Nhưng có lẽ phải đợi đến ngày 15-1 tới đây, Aphisak mới có câu trả lời chính thức. Trong thời gian này, HLV Lê Hồng Hảo sẽ quán xuyến việc tập luyện của đội Thép Việt TPHCM”.

  • Nữ Tân Bình: Quyết tâm thăng hạng!

Lẽ ra năm 2008, nữ Tân Bình đã góp mặt trong nhóm 12 đội mạnh nhất Việt Nam mùa bóng tới. Thế nhưng, họ sơ sẩy ở trận đấu cuối của vòng chung kết, nên đành ngậm ngùi nhìn Cao su Phú Riềng qua mặt. “Rất đáng tiếc! Tôi chỉ có thể nói được như vậy. Nếu như chuyên gia người Trung Quốc chỉ đạo sắc bén hơn, thì có lẽ đội đã thăng hạng. Chính vì vậy, năm nay, chúng tôi quyết tâm sẽ thăng hạng”, ông Phạm Ngọc Sơn-Giám đốc Trung tâm TDTT Tân Bình khẳng định.

Đi đôi với quyết tâm đó, đội nữ Tân Bình được Liên đoàn bóng chuyền “bật đèn xanh” tiếp tục cho mời chuyên gia ngoại, có thể từ Thái Lan hoặc Trung Quốc khi bước vào vòng chung kết vào tháng 10. Bên cạnh đó, phương án thuê cầu thủ ngoại cũng đã được duyệt cho vòng 2. Cũng chính vì thiếu ngoại binh, nên ở mùa giải vừa qua, dù dàn nội binh của nữ Tân Bình được cho là tạm ổn nhưng không thể tạo nên sự đột biến rõ nét.

THANH LÂM


 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác