Bóng chuyền TPHCM 2006 - một bước thành công

Dệt may Thành Công vừa thăng hạng trong khi Công an TPHCM lại thiếu lực lượng nên trụ hạng là mục tiêu của Bóng chuyền TPHCM năm 2006.

Kết thúc giai đoạn 2 giải các đội mạnh toàn quốc vừa qua, tuy vắng vị trí phụ công Nguyễn Văn Toại trước khi nhập cuộc và trong những ngày đấu cuối tay chuyền 2 Hà Vũ Sơn lại chịu tang mẹ, nhưng Dệt may Thành Công đã vượt chỉ tiêu đề ra với vị trí hạng 4. Công an TPHCM cũng gặp khó khăn về lực lượng và kém may mắn khi thua đối thủ trụ hạng chính thức là Sao Vàng ở điểm cuối cùng ván thứ 5 nhưng đội bóng này vẫn tiếp tục có mặt ở giải các đội mạnh mùa bóng tới sau vòng chung kết ngược.

Thành công trên là nỗ lực của Ban huấn luyện, các vận động viên cùng sự phân tích những mặt mạnh yếu cũng như động viên, khích lệ kịp thời của Sở TDTT và Liên đoàn Bóng chuyền TPHCM trước lúc 2 đội ra quân giai đoạn 2 với những lời nhắn nhủ chân tình của Chủ tịch Liên đoàn Phạm Phú Ngọc Trai: “Các bạn hãy thi đấu hết mình, có thua cũng ngẩng cao đầu vì chúng tôi chính là chỗ dựa của các bạn”. Thành quả này còn có công lao của Ban chấp hành Liên đoàn Bóng chuyền TPHCM nhiệm kỳ 2001-2005, Trường Nghiệp vụ Thể thao TPHCM, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 2. Nếu không có họ, làm sao có được lực lượng Dệt may Thành Công hôm nay.

Chỉ tiêu trụ hạng vừa nêu chắc chắn chưa làm hài lòng những người hâm mộ bóng chuyền thành phố. Nhưng cũng cần thấy rõ một thực tế: tuy có một bước chuyển biến khá rõ về chuyên môn so với các giải trước nhưng tâm lý vận động viên Dệt may Thành Công vẫn còn rụt rè, chưa nhanh nhạy phân tích phán đoán chiến thuật của đối phương. Khi gặp những tình huống căng thẳng, các em thường sai sót trong khâu phát bóng và bắt bước 1 dẫn đến bất lợi. Công an TPHCM thực sự là đội bóng đủ bản lĩnh với nhiều vị trí chính thức ổn định. Năm trước cũng tranh chung kết ngược. Năm nay lại đụng với những đối thủ mạnh hơn như: Quân khu 9, Vĩnh Long nhưng vẫn đảm bảo suất trụ hạng qua nhiều trận đấu rất căng thẳng. Điểm hạn chế của đội bóng này có lẽ nằm ở khâu đào tạo lực lượng trẻ và công tác quản lý, chỉ đạo.

Sắp tới, liên đoàn sẽ tiếp tục tập trung củng cố lực lượng Dệt may Thành Công để đội này nằm trong 4 đội đầu bảng một cách chắc chắn chứ không phập phù như năm nay. Tuy sẽ tăng cường ngoại binh quan trọng hơn vẫn là tiếp tục phối hợp với Trung tâm 2 trong công tác tuyển mộ, đào tạo lực lượng trẻ. Song song đó, liên đoàn cũng bàn bạc với lãnh đạo Trung tâm TDTT Công an TPHCM về khâu đào tạo vận động kế thừa để đội trụ hạng một cách chắn chắn ở mùa bóng sau cũng như tìm kiếm thêm nguồn tài trợ cho đội. Điểm mấu chốt là tạo nhiều điều thuận lợi để vận động viên yên tâm tập luyện và cống hiến tài năng vì màu cờ sắc áo…

NGUYỄN BÁ NGHỊ
Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Christian Eriksen đang thất vọng ở Inter và sẵn sàng trở lại Premier League. Ảnh: Getty Images

Arsenal lên kế hoạch đưa Eriksen trở lại Bắc London

Chỉ 10 tháng sau khi chia tay Tottenham để gia nhập Inter Milan, Christian Eriksen đang có cơ hội trải nghiệm lại sự máu lửa của trận derby Bắc London khi Arsenal thật sự lên kế hoạch đưa anh trở lại với Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…