Bóng chuyền Thái Lan đổ xô thuê VĐV nữ Việt Nam

(SGGPO) – Các VĐV nữ Việt Nam đang rất được nhiều đội bóng thi đấu tại giải vô địch nữ Thái Lan tìm tới tuyển mộ thuê về thi đấu.

Trường hợp mới nhất là phụ công Phạm Kim Huệ đã được CLB Ayutthaya A.T.C.C đánh tiếng mời về thi đấu trong năm 2015. Hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng phía Kim Huệ cho biết đã có lời mời từ đội bóng này. Hiện tại, Kim Huệ đang là cầu thủ thuộc quản lý của đội nữ NH Công thương.

Phạm Kim Huệ đang được mời gọi tới Thái Lan thi đấu.

Trước đó, CLB Ayutthaya A.T.C.C muốn thuê phụ công Bùi Thị Ngà (Thông tin lienvietpostbank) về đầu quân. Tuy nhiên, do không có khả năng thuê mượn Ngà nên đội bóng này chuyển hướng tới Phạm Kim Huệ.

Hiện tại, một cầu thủ nữ Việt Nam đang thi đấu ở giải bóng chuyền nữ Thái Lan là Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Cô khoác áo CLB Bangkok Grass do HLV Aphisak (từng có thời gian làm việc tại TPHCM) huấn luyện.

VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn bắt đầu từ năm 2014 vừa qua khi lần lượt nhiều cái tên như Ngọc Hoa, Kim Liên (VTV Bình điền Long An) và Đỗ Thị Minh (Thông tin lienvietpostbank) được các đội bóng Thái Lan thuê mượn.

Cầu thủ đầu tiên của bóng chuyền Việt Nam ra nước ngoài thi đấu là Ngô Văn Kiều. Chủ công này từng tới Indonesia thi đấu trong khoảng 2 năm trong các giai đoạn khác nhau trước đây.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ

Julien Vermote vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay Cofidis.

Tay đua Bỉ Vermote miệt mài tập luyện để… chờ cơ hội mới!

Chưa được đội đua nào chào mời kể từ khi hết hợp đồng với Cofidis (Pháp) cuối năm 2020, tay đua 31 tuổi người Bỉ Julien Vermote vẫn nỗ lực “tập một mình” để duy trì phong độ với hi vọng sẽ tìm kiếm được bến đỗ mới trong những ngày đầu năm 2021.