Bóng chuyền nữ tự tin

Đội tuyển nữ Việt Nam với thành phần chính là các VĐV của CLB VTV Bình Điền Long An đã tập trung tại tỉnh Quảng Trị Vòng loại giải bóng chuyền nữ VĐTG 2014 khu vực Đông Nam Á để thi đấu. Đội bóng do HLV Aphisak dẫn dắt, vừa bổ sung thêm 2 VĐV của Thông tin Liên Việt Postbank là Phạm Thị Yến và Đỗ Thị Minh, đồng thời có 3 tay đập từ đội Ngân hàng Công thương, gồm Nguyễn Thị Xuân, Phạm Kim Huệ và Hà Thị Hoa.

Trong số 4 đội tuyển dự tranh vòng loại lần này (Indonesia, Philippines, Myanmar và đội chủ nhà), thầy trò ông Aphisak được đánh giá cao nhất, đặc biệt là khi vắng đội tuyển rất mạnh là Thái Lan (đã vào thẳng vòng loại châu Á). Đối thủ được đánh giá có thể gây cản trở bước tiến của các cô gái Việt Nam là Indonesia - HCĐ tại SEA Games 2011. Theo đánh giá của HLV phó Nguyễn Quốc Vũ, đội bóng xứ vạn đảo vừa bổ sung thêm một vài tay đập trẻ khá triển vọng. Việc tăng cường lực lượng cho VTV Bình Điền Long An từ 2 đội bóng hàng đầu là Thông tin LV Postbank và Ngân hàng Công thương sẽ giúp đại diện của Việt Nam yên tâm hơn trong cuộc chạy đua giành vé.

Đây cũng có thể coi là cơ hội cho các tuyển thủ Việt Nam như Ngọc Hoa, Phạm Yến, Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Xuân thăm dò thực lực của các đội bóng trong khu vực, trước khi có đối sách chuẩn bị cho đấu trường SEA Games 27 diễn ra vào cuối năm nay ở Myanmar.

Vòng loại này sẽ diễn ra từ ngày 14-6 đến hết ngày 16-6 theo thể thức vòng tròn 1 lượt, tính điểm xếp hạng chung cuộc, chọn đội đứng đầu đi tiếp. Vòng loại khu vực châu Á diễn ra sau đó 3 tháng tại Nhật Bản (10 đội tham dự) để chọn ra 4 đại diện dự vòng chung kết thế giới tại Italia vào năm tới.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất