Bóng chuyền nữ lại thua Thái Lan

Tiếp sau cú sốc 2 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ quốc gia bị loại khỏi chiến dịch Asian Games 2014, thông tin từ giải vô địch trẻ châu Á (đang diễn ra tại Trung Quốc) dội về khiến giới làm nghề kém vui. Đấy là sự kiện cả 2 đội tuyển trẻ nam lẫn nữ đã để thua nữ trẻ Thái Lan và nam Myanmar ở trận ra quân. Có thể, đội tuyển nam chưa hội tụ được những gương mặt xuất sắc nhất, vì thành phần chính lấy từ đội trẻ Tràng An Ninh Bình, nhưng trận thua 0-3 của tuyển nữ trước Thái Lan đã để lộ ra nhiều thiếu sót.

Các học trò của HLV Nguyễn Mạnh Hùng còn kém đối phương 1 bậc, cả trong tư duy chiến thuật lẫn kinh nghiệm thi đấu. Sự chắc chắn trong khâu phòng thủ trên lưới, hàng sau cũng như khả năng tổ chức các miếng đánh khá sắc sảo của các tuyển thủ trẻ Thái Lan đã giúp họ dễ dàng vượt qua trẻ Việt Nam với tỷ số 3-0 (25/15, 25/17 và 25/15). Điểm sáng duy nhất phía trẻ Việt Nam là chủ công Trần Thị Thanh Thúy (cao 1m87) ghi điểm nhiều nhất trận đấu với 18 điểm.

Rõ ràng, nói như HLV Mạnh Hùng trước lúc lên đường, các đội tuyển trẻ nói chung (nam lẫn nữ) còn thiếu những cơ hội cọ xát, đặc biệt là ở các sân chơi quốc tế, để tôi luyện bản lĩnh và trưởng thành hơn cả về chuyên môn lẫn khát vọng. Bên cạnh đó, muốn bóng chuyền nữ tiến gần đến trình độ của Thái Lan (cũng được xem là trình độ châu lục), các VĐV trẻ cần được tập trung dài hạn, đấu nhiều giải và được quan tâm đầu tư hơn so với tư duy thời vụ trước kia.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Dembele nhiều khả năng ở lại Barca

Bị các đại gia 'xa lánh', Dembele đành ở lại Barcelona

Việc đòi hỏi mức lương "trên trời" khiến Ousmane Dembele lần lượt bị các đại gia từ chối. Ngôi sao người Pháp trong động thái mới nhất đã sẵn sàng "xuống nước" để tiếp tục ở lại Barcelona.

Quần vợt

Tốc độ