Mới nhất, trong tuần vừa qua, HLV Triệu Tử Thiên đã rời ghế HLV trưởng CLB nam Khánh Hòa dù đã có 5 năm đứng vai trò này cũng như giúp đội bóng lọt vào chung kết 3 năm liên tiếp ở các mùa giải 2015, 2016, 2017 và đoạt cúp vô địch năm 2017.
Trước đó, ngay trong mùa giải VĐQG 2017, nhiều CLB đã thay đổi đáng kể nhân sự HLV trưởng trên băng ghế huấn luyện. Điển hình, trước khi giải VĐQG 2017 khởi tranh, đội nam Tràng An Ninh Bình bất ngờ thay HLV trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bằng chuyên gia Trần Văn Thư. Ông Thư và đội Tràng An Ninh Bình không lạ gì nhau và đội bóng đã chơi mạnh mẽ ở 2 giai đoạn của giải đấu. Thật tiếc, vào vòng chung kết, HLV kỳ cựu này không giúp được cầu thủ của cố đô Hoa Lư lọt vào trận chung kết mùa giải.
Năm 2017, đội nam Long An cũng thay HLV trưởng. Tại giai đoạn 1 giải VĐQG 2017, HLV Lê Quang Trung là HLV trưởng đội bóng nhưng từ vòng 2, HLV kỳ cựu Bùi Quang Ngọc được mời về thay thế ông Trung. Kết thúc mùa giải, dưới chuyên môn huấn luyện của HLV Bùi Quang Ngọc, đội nam Long An trụ hạng.
Trường hợp HLV Lê Trí Dũng đã trở thành chuyện hiếm tại bóng chuyền Việt Nam đó là HLV bị đội bóng sa thải ngay trong thời gian CLB đang tranh tài ở giải VĐQG. Sự việc diễn ra ở vòng 2 giải VĐQG 2017, ông Lê Trí Dũng đã bị ban lãnh đạo CLB Hà Tĩnh cho nghỉ việc do không thể hiện tốt chuyên môn khiến đội bóng trên phải dự lượt tranh vé trụ hạng. Sau đó, đội Hà Tĩnh mời HLV Thái Quang Lai từ Khánh Hòa thay thế gấp HLV Lê Trí Dũng để chỉ đạo cầu thủ ở 3 trận cuối và CLB kịp trụ hạng.
Một trường hợp khác là HLV Lê Hồng Hảo đã không còn đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội nam Công an TPHCM. Ông Hảo xin nghỉ sau khi vòng 2 giải VĐQG 2017 kết thúc. Kết thúc giải VĐQG 2017, đội nam Công an TPHCM thi đấu không hiệu quả và bị rớt hạng.

Với các đội nữ, chuyện thay HLV trưởng không ít. Đội bóng danh tiếng Thông tin Lienvietpostbank đã tạo cú sốc đầu tiên trong năm 2017 qua việc HLV Phạm Văn Long chỉ làm HLV trưởng hết giai đoạn 1 giải VĐQG. Trong vòng 2 giải VĐQG 2017, ông Bùi Huy Sơn là HLV trưởng đội bóng này đồng thời giúp nữ Thông tin Lienvietpostbank lọt vào trận chung kết của mùa giải.
Bóng chuyền nữ Hải Dương cũng là 1 trong những đội thay HLV trưởng giải VĐQG 2017. Tại vòng 2, đội bóng đã mời chuyên gia Thái Lan Prakan Kumsadug và may mắn là đội này trụ hạng thành công.
Trong khi đó, CLB nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội khiến mọi người ngỡ ngàng khi chia tay HLV trưởng Trần Đăng Thành sau giải VĐQG 2017. Ông Thành là một trong những người tham gia xây dựng, huấn luyện từ khi đội bóng còn chơi tại hạng A năm 2016 rồi giành quyền thăng hạng. Vị trí HLV trưởng của ông Thành được HLV Nguyễn Thị Thu Hương thay thế. Tại giải VĐQG 2017, bà Hương là HLV trưởng đội nữ Đắk Lắk. Điều này đồng nghĩa, đội nữ Đắk Lắk cũng phải đổi mới trong ban huấn luyện tại mùa giải 2018.
Có nhiều lý do để giải thích việc 1 đội bóng thay thế HLV trưởng bởi từng đội bóng có từng câu chuyện khác nhau. Tính riêng giải bóng chuyền VĐQG 2017 có 24 đội (12 nam, 12 nữ) nhưng tới 9 CLB thay HLV trưởng trước và sau giải đấu thì thấy, nghề làm HLV trưởng 1 đội bóng chuyền không dễ dàng.
Các tin, bài viết khác
-
Bóng chuyền nữ Việt Nam gặp Thái Lan tại chung kết SEA Games 31
-
Hai đội tuyển bóng chuyền nhận thưởng 100 triệu đồng trước lượt bán kết
-
Thắng dễ Malaysia, bóng chuyền nữ Việt Nam tự tin trước màn đối đầu với Thái Lan
-
Bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Indonesia 3-1 ở trận ra quân SEA Games 31
-
Bóng chuyền tìm tiền tỷ treo thưởng cho ngôi vô địch SEA Games 31
-
Giải bóng chuyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng năm 2022: Sân chơi thú vị của giới sinh viên
-
Tập trung chủ công Từ Thanh Thuận, đội tuyển bóng chuyền nam trả 3 tuyển thủ về địa phương
-
Lịch thi đấu môn bóng chuyền tại SEA Games 31
-
Chuyên gia Li Huan Ning muốn ở bảng A cùng nhà vô địch Indonesia
-
Bóng chuyền nữ Indonesia đặt mục tiêu Vàng SEA Games 31