Bóng chuyền Công an TPHCM trước cơ hội thăng hạng

(SGGPO). – Các đội bóng chuyền hạng A toàn quốc 2015 sẽ bước vào thi đấu vòng chung kết từ ngày 1-9 tới tại Thái Nguyên. Đây là cơ hội để ứng cử viên thăng hạng  ở giải VĐQG 2016.

Vòng chung kết hạng A toàn quốc năm nay có 4 đội nữ góp mặt là Quảng Ninh, Hà Nội, Vĩnh Long, Đắk Lắc và 5 đội nam gồm Bình Dương, Hà Nội, Hà Tĩnh, Công an TPHCM, Sanna Khánh Hòa.

Trong những đội bóng này, ở nội dung nam, Công an TPHCM hiện là ứng cử viên sáng giá nhất cho 1 suất thăng hạng vào năm sau. Đội bóng này do HLV Lê Hồng Hảo dẫn dắt. Cùng với đó, đội hình của họ có cây chuyền 2 kiêm đội trưởng Lê Hồng Huy vẫn thi đấu hết sức hiệu quả. Tuy nhiên, để nói Công an TPHCM có thành công hay không vẫn còn chờ thời gian vì các đội bóng khác cũng đang ở thế cân bằng và chỉ đội nào thật sự muốn thăng hạng mới là người vượt lên được.

Bóng chuyền nam Công an TPHCM tiếp tục có cơ hội thăng hạng tại giải VĐQG 2016 . Ảnh: Tư liệu

Ngoài Công an TPHCM, đội bóng chuyền Hà Nội sau nhiều năm chơi ở hạng dưới cũng muốn một lần trở lại giải đấu cao nhất VĐQG của bóng chuyền Việt Nam.

Về nữ, việc chỉ có 4 đội góp mặt và tranh 2 suất thăng hạng sẽ không dễ thở. Nữ Hà Nội và Vĩnh Long được xem có cơ hội lớn. Với đội nữ Vĩnh Long, đội bóng sở hữu chủ công ĐTQG Hà Ngọc Diễm nên là ứng cử viên thăng hạng rất lớn.

Giải thi đấu tại Thái Nguyên từ ngày 1 tới 9-9. Như thông lệ hàng năm, 2 đội đứng đầu giải nam và 2 đội đứng đầu giải nữ sẽ giành quyền lên chơi ở giải VĐQG 2016 năm sau.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ