Bóng chuyền chuẩn bị SEA Games 28: Lấn cấn chuyện nhân sự

Theo quyết định triệu tập 2 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ quốc gia nhằm chuẩn bị cho SEA Games 28, chủ công Nguyễn Hữu Hà vẫn có tên trong danh sách mặc dù kể từ ngày 1-1-2015, anh đã chia tay CLB Đức Long Gia Lai, trở thành VĐV tự do.

Theo quyết định triệu tập 2 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ quốc gia nhằm chuẩn bị cho SEA Games 28, chủ công Nguyễn Hữu Hà vẫn có tên trong danh sách mặc dù kể từ ngày 1-1-2015, anh đã chia tay CLB Đức Long Gia Lai, trở thành VĐV tự do.

Tuy nhiên, chính thủ quân của đội tuyển quốc gia từng đoạt HCĐ ở SEA Games 27 cho biết, dù đã thanh lý hợp đồng với đội bóng cũ, nhưng anh lo ngại sẽ không thể tập trung cùng ĐTQG vì vướng vào những điều khoản khá oái oăm mà phía CLB Đức Long Gia Lai đưa ra.

Theo đó, sau khi rời Đức Long Gia Lai, Hữu Hà buộc phải giải nghệ, không được thi đấu cho bất kỳ đội bóng trong nước hay nước ngoài dưới bất kỳ hình thức nào. Tức là Hữu Hà không được khoác áo các đội bóng đang chơi ở giải VĐQG lẫn hạng A kể từ mùa bóng năm nay và có thể là cả ĐTQG.

Bóng chuyền chuẩn bị SEA Games 28: Lấn cấn chuyện nhân sự ảnh 1

Chủ công Nguyễn Hữu Hà (9) vẫn rất cần thiết cho đội tuyển quốc gia. Ảnh: HOÀNG MINH

Đánh giá sự việc có vẻ sẽ nghiêm trọng và ĐTQG có thể thiếu hụt nhân sự, ông Trần Văn Thư, Phó ban chuyên môn Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, lên tiếng: “Nguyễn Hữu Hà đã có tên trong danh sách triệu tập ĐTQG đợt đầu năm để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng là SEA Games 28. Lúc này, ngay cả khi Hữu Hà còn hay không còn khoác áo CLB nào thì nhiệm vụ quốc gia được giao vẫn phải hoàn thành. Không có bất kỳ CLB nào được quyền cấm VĐV lên tập trung ĐTQG, ngoại trừ Tổng cục TDTT, Tòa án và Liên đoàn Bóng chuyền quốc gia”.

Cũng theo ông Thư, Hữu Hà dù đã bước qua tuổi 34, nhưng trình độ chuyên môn, ý thức chuyên nghiệp và đặc biệt là vai trò thủ lĩnh của anh vẫn rất cần đối với đội tuyển bóng chuyền nam trong 1-2 mùa giải nữa. Thế nên, liên đoàn sẽ nỗ lực thuyết phục Hữu Hà tiếp tục cống hiến cho đội tuyển, bên cạnh đó sẽ bàn bạc để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc giữa anh với CLB Đức Long Gia Lai.

Ngày 10-1, hai đội tuyển nam và nữ sẽ tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Thành phần đội tuyển nam không biến động nhiều, trong khi đội tuyển nữ không có những vị trí quan trọng như Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh, Kim Liên, Đào Thị Huyền. Thay vào đó là những gương mặt trẻ Thanh Thúy, Lê Hồng, Linh Chi, Đặng Thoan…

LÊ HÙNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.