BÓNG CHUYỀN - Chỉ ngán chấn thương

Ứng cử viên cho danh hiệu vô địch vòng 1 Sanest Khánh Hòa bỗng lung lay tham vọng sau khi đón nhận thông tin mũi tấn công số 1 của họ là Từ Thanh Thuận dính chấn thương cổ chân khá nặng, có thể không sát cánh cùng các đồng đội cho đến hết lượt đi.

Theo HLV Triệu Tử Thiên, chủ công gốc Vĩnh Long đã bị lật cổ chân sau tình huống tranh chấp bóng trên lưới với đồng nghiệp Nguyễn Trung Nam của đội TPHCM ở lượt trận thứ nhì vòng bảng diễn ra hôm 28-3.

Chủ công Từ Thanh Thuận dính chấn thương khá nặng Ảnh: Thiên Hoàng

Mặc dù được chẩn đoán là không quá nghiêm trọng, tuy nhiên Thanh Thuận cần thời gian để nghỉ ngơi hồi phục và nhiều khả năng không thể thi đấu tiếp các trận đấu còn lại của vòng bảng. Ban huấn luyện đội bóng phố biển hy vọng Thanh Thuận sẽ bình phục trước khi Sanest Khánh Hòa bước vào các trận đấu quan trọng tại Cúp Hùng Vương 2017 diễn ra vào đầu tháng 4 tới đây. Hiện tại, dù thiếu vắng Thuận, nhưng Sanest Khánh Hòa vẫn khẳng định sức mạnh vượt trội so với phần còn lại, chính thức giành vé dự Cúp Hùng Vương sau chuỗi trận bất bại.

Vấn đề là chấn thương của Thanh Thuận cũng khiến giới chức bóng chuyền Việt Nam quan ngại cho kế hoạch chuẩn bị lực lượng của đội tuyển quốc gia hướng đến SEA Games 29 ở Malaysia vào tháng 8. Trong vòng 4 năm trở lại đây, Từ Thanh Thuận nổi lên là chủ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nam Việt Nam, từ cấp độ CLB cho đến ĐTQG. Vị trí của Thanh Thuận rất quan trọng trong mọi sơ đồ chiến thuật của HLV Nguyễn Mạnh Hùng hay Phùng Công Hưng trước đây.

Còn nhớ, Sanest Khánh Hòa cũng từng khốn đốn ở thời điểm chủ công Ngô Văn Kiều dính chấn thương vai và lưng khá nặng vài mùa bóng trước, khiến tham vọng thâu tóm các danh hiệu quốc gia của đội bóng này tan vỡ. Tương tự như vậy, ở mùa bóng 2015, chấn thương nghiêm trọng của chủ công Hoàng Văn Phương từng đẩy Thể Công vào thế kẹt, phải đến khi anh tái xuất thì đội bóng khoác áo lính mới thi đấu thăng hoa để giành danh hiệu VĐQG năm 2016.

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục