Bong bóng

- Người hâm mộ nước Anh đang chia làm 2 phe sau sự kiện Marcus Rashford không được triệu tập lên đội tuyển Anh. Người bảo tài năng trẻ ấy xứng đáng còn phe khác nói anh ta lên tuyến U.21 là đủ. Nếu là ông sẽ thế nào?

- Chẳng sao cả.

- Gì trớt quớt vậy?

- Đừng quá đặt nặng việc lên đội tuyển Anh hay không, vấn đề chính là Rashford đang chứng tỏ giá trị bằng cách xô đổ nhiều kỷ lục, thứ đó mới đáng nói.

- Kỷ lục???

- Còn nhớ khoảng cuối tháng 2, khi Man.United đang lao đao dưới thời Louis Van Gaal, Rashford khi đó là chàng trai trẻ 18 tuổi đã tạo ra 2 cú đúp trong quãng thời gian ra mắt.

- Điều này tui có biết.

- Nhờ đó mà truyền thông Anh gọi là “thần đồng”. Mới khoảng 6 tháng kể từ ngày ra mắt, Rashford đã xô đổ loạt kỷ lục của Man.United. Còn ở đội tuyển Anh, anh phá liên tiếp 2 kỷ lục. Bàn thắng ở giây 135 trong trận thắng 2-1 với Australia giúp Rashford trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận ra mắt đội tuyển Anh (18 tuổi 208 ngày).

- Nghe tin đó chẳng ai nghĩ cầu thủ vừa qua tuổi “bẻ gãy sừng trâu” lập được.

- Chưa hết, tại EURO 2016 Rashford còn phá kỷ lục của Wayne Rooney với tư cách cầu thủ trẻ nhất ra sân tại EURO cho đội tuyển Anh trong trận gặp Xứ Wales (18 tuổi 228 ngày). Mới nhất, Rashford tiếp tục chinh phục kỷ lục mới khi ghi bàn vào lưới Hull City, trở thành cầu thủ ít tuổi nhất ghi bàn tại Premier League trong màu áo đội bóng do Mourinho dẫn dắt.

- Người ta từng lo ngại sự xuất hiện của Mourinho - người ít khi sử dụng cầu thủ trẻ sẽ làm chững đà phát triển của Rashford.

- Không, bàn thắng vào lưới Hull City đập tan nhiều ánh mắt hoài nghi. Mourinho và Rashford đều có được câu trả lời thuyết phục nhất.

- Với những gì Rashford làm được, anh hoàn toàn có thể giành một suất trên tuyển Anh nhưng anh chỉ được gọi lên U.21 mà dư luận vẫn không la ó. Nó chẳng giống ta nếu trường hợp nào đó gây xôn xao sẽ bị gây áp lực dữ dội. Công Phượng là ví dụ về bong bóng của truyền thông tạo ra, để rồi bây giờ chỉ có tiếng chứ không có miếng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất