Bóng bàn Việt Nam 2012: Khởi sắc

Bóng bàn Việt Nam 2012: Khởi sắc

Đoàn Kiến Quốc (đã ngoài 30 tuổi) đăng quang ở nội dung đơn nam năm nay mang theo những tín hiệu trái chiều. Đấy là sự khẳng định đẳng cấp của một trong những tay vợt nam hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á nhiều năm qua, khẳng định bản lĩnh hơn người của Kiến Quốc so với phần còn lại của bóng bàn nam Việt Nam.

Bóng bàn Việt Nam 2012: Khởi sắc ảnh 1

Tay vợt 18 tuổi Nguyễn Thị Việt Linh.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, việc Kiến Quốc lên ngôi phần nào cho thấy ở nội dung đơn nam, các tay vợt trẻ chưa cho thấy sự tiến bộ như kỳ vọng. Đinh Quang Linh bắt đầu chững lại, trong khi phía sau chưa có thêm các tay vợt nổi trội.

Mặc dù vậy, ở các nội dung khác, bóng bàn Việt Nam đã có một số gương mặt mới đáng chờ đợi. Đáng chú ý có ngôi vô địch nội dung đồng đội nam của 2 VĐV Hoàng Chung và Hải Dương. Sự vươn lên của thế hệ Hoàng Chung, Hải Dương ở nội dung đồng đội góp phần làm phong phú hơn sự đua tranh của các CLB, nơi vài năm nay chỉ quanh quẩn vài cái tên là Hà Nội T&T (của Trần Tuấn Quỳnh), Tập đoàn dầu khí quốc gia (của Đoàn Kiến Quốc) và Quân Đội (của Đinh Quang Linh).

Cuộc lật đổ gây tiếng vang nhất giải là chiến thắng của tay vợt 18 tuổi Nguyễn Thị Việt Linh (Bộ Công an) trước đàn chị Mai Hoàng Mỹ Trang, sau 4 mùa liên tiếp Mỹ Trang ngự trên ngôi cao nhất của nội dung đơn nữ.

Thật ra, sau ngày tượng đài Ngô Thu Thủy gác vợt, bóng bàn nữ Việt Nam không còn đủ sức tranh huy chương ở các giải tầm khu vực và SEA Games. Mai Hoàng Mỹ Trang nhiều năm giành ngôi VĐQG, nhưng ở các giải đấu quốc tế, Mỹ Trang không tạo được nhiều dấu ấn.

Thế nên, khi Việt Linh lật đổ Mỹ Trang, đấy có thể là tín hiệu mới cho một sự khởi sắc của bóng bàn nữ nước ta. Người ta kỳ vọng Việt Linh và cả những tay vợt cùng thế hệ với cô sẽ thực hiện được nhiều điều ở các giải quốc tế hơn là những gì mà chúng ta đã tìm kiếm nhưng tìm mãi không ra.

Thúy Sơn

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Inter Milan thắng trận derby thành Milan

Phong độ chói sáng của Lautaro Martinez và những điều chỉnh chiến thuật và nhân sự có vẻ không ổn của HLV Stefano Pioli bên phía AC Milan đã giúp Inter Milan có chiến thắng tối thiểu trong trận derby thành Milan lần thứ 235.