Bóng bàn Philippines đặt mục tiêu giành 2 HCV tại SEA Games 31

Các vận động viên (VĐV) của đội tuyển bóng bàn quốc gia Philippines đang tập trung luyện tập, hướng đến mục tiêu giành ít nhất 2 huy chương vàng tại SEA Games 31 ở Việt Nam.

Tay vợt gạo cội Richard Gonzales của Philippines
Tay vợt gạo cội Richard Gonzales của Philippines

Theo ông Ting Ledesma, Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Philippines chia sẻ, đội tuyển đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ đại hội thể thao sắp diễn ra tại Việt Nam. Đáng chú ý, nội dung đơn nam và đồng đội nam được kỳ vọng sẽ gặt hái HCV. “Chúng tôi có niềm tin ở nội dung thi đấu đơn nam và đồng đội nam. Hy vọng các VĐV có thể gặt hái HCV ở SEA Games 31”, ông Ting Ledesma cho hay.

Kể từ khi môn bóng bàn được giới thiệu vào chương trình thi đấu tại SEA Games ở Kuala Lumpur năm 1965, Philippines vẫn chưa giành được huy chương vàng ở bộ môn này. Ở SEA Games 30, bóng bàn Philippines chỉ giành được một tấm huy chương đồng duy nhất của tay vợt Richard Gonzales trong nội dung đơn nam.

Hiện các tuyển thủ của đội tuyển bóng bàn quốc gia Philippines đang tập luyện tại một câu lạc bộ ở thành phố Marikina để chuẩn bị cho SEA Games. Ông Ledesma cho biết: “Singapore và Thái Lan vẫn là những ứng cử viên hàng đầu, nhưng mọi điều bất ngờ đều có thể xảy ra. Hãy nhìn chiến thắng lịch sử của nữ đô cử Hidilyn Diaz ở Olympic Tokyo 2020 mà xem, bây giờ tất cả VĐV của Philippines đều lấy cô ấy làm động lực. Suy nghĩ của họ đều thay đổi và cố gắng tập luyện chăm chỉ hơn”.

Ông Ledesma tiết lộ, bóng bàn Philippines sẽ cử 10 tay vợt tham gia tranh tài tại SEA Games sắp tới. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, Liên đoàn bóng bàn quốc gia này đang tìm kiếm các nhà tài trợ để hỗ trợ cho các tuyển thủ.

Tin cùng chuyên mục