Bốn ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF khóa VIII

SGGPO

Ngày 16-3, Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 12 - khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018) đã diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị nhằm chuẩn bị cho Đại hội khóa VIII trong thời gian tới. Đáng chú ý là danh sách dự kiến 43 thành viên trong Ban chấp hành, trong đó có 4 ứng viên ứng cử chức danh chủ tịch VFF khóa VIII. Bên cạnh đó, tiêu chí của lãnh đạo VFF từ khóa tới phải tốt nghiệp Đại học trở lên. 

Ông Trần Quốc Tuấn đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều CLB ở chức danh chủ tịch VFF khóa VIII

Ông Trần Quốc Tuấn đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều CLB ở chức danh chủ tịch VFF khóa VIII

Hội nghị có sự tham dự của 19/23 Ủy viên Ban chấp hành. Theo đánh giá của Hội nghị, các dự thảo văn kiện của Đại hội VIII đã thể hiện chi tiết và đầy đủ các nội dung công việc, cũng như những thành tựu đã đạt được của LĐBĐVN khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018).

Về vấn đề nhân sự của Ban chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), Hội nghị thống nhất định hướng để Đại hội quyết định cơ cấu nhân sự BCH nhiệm kỳ mới nên có các đại diện của các mảng công tác quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam.

Bốn ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF khóa VIII ảnh 1 Toàn cảnh Hội nghị VFF vào ngày 16-3. Ảnh: VFF
Đáng chú ý là ở danh sách dự kiến Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VIII, chức danh ứng cử BCH khóa VIII có 4 ứng viên gồm: Ông Trần Quốc Tuấn, Vụ trưởng Tổng cục TDTT, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam khóa VII; ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc khu Liên hợp Thể thao Quốc gia; Ông Lê Quý Phượng, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam và ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên. Ở danh sách này, ông Trần Quốc Tuấn đang nhiều CLB tín nhiệm nhất.

Hai ông Dương Vũ Lâm và Phạm Ngọc Viễn ứng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn; Ông Trần Anh Tú ứng cử chức danh Phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ sau khi ông Đoàn Nguyên Đức xin rút lui; Các ông Nguyễn Xuân Gụ, Lê Thành Trung, Cao Văn Chóng, Nguyễn Văn Phú và Nguyễn Lân Trung ứng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách truyền thông.

Một trong những tiêu chí mà Ban chấp hành đã thông qua là từ nhiệm kỳ tới, lãnh đạo VFF buộc phải có bằng Đại học trở lên. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.