Bolt: Tôi chẳng có vấn đề gì với Gatlin cả

Dù đã “dành tặng” cho Tyson Gay những lời lẽ cay nghiệt nhất, “tia chớp” Usain Bolt lại chẳng có vấn đề gì với VĐV chạy nước rút đồng hương của Gay – Justin Gatlin – bất chấp việc chính anh này đã lên tiếng bảo vệ Gay ngay khi Bolt nhắm lời chỉ trích vào Gay, và Bolt cũng chẳng hề có vấn đề gì với việc Gatlin đã từng phải bị treo giò 4 năm vì sử dụng chất kích thích (án phạt ban đầu là 8 năm dù đã có đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn, nhưng Gatlin được chấp nhận giảm sau khi hợp tác và khai tất cả với nhà chức trách, điều mà Gay cũng đã làm để nhận án phạt “nhẹ hều” 1 năm, đến thời điểm này, cả Gay lẫn Gatlin đều phủ nhận mình cố tình sử dụng chất kích thích mà vì “bên thứ 3” hoặc “vô tình hấp thu chất cấm”).

“Vua tốc độ” người Jamaica đã lên tiếng cho biết bên thềm giải đấu VĐTG nội dung đua tiếp sức do IAAF tổ chức tại Bahamas (sẽ diễn ra vào cuối tuần này), nơi có thể sẽ có những cuộc đụng độ rất lớn giữa những VĐV chạy nước rút Jamaica và những đấu thủ cứng cựa người Mỹ: “Thật ra thì tôi chẳng có vấn đề gì với Justin Gatlin cả. Khi mọi chuyện đến với Gatlin, tôi nghĩ anh ấy đã chịu xong án phạt của mình. Đối với bản thân tôi, đó không phải là vấn đề. Justin Gatlin là một đấu thủ vĩ đại. Anh ấy khiến môn chạy nước rút trở nên thú vị. Tôi luôn nóng ruột chờ đợi những khoảnh khắc được thi đấu với anh ấy trong mùa giải năm nay. Những cuộc so tài đó sẽ rất thú vị, bởi vì anh ấy đã được giới truyền thông nhắc đến quá nhiều rồi”.

Usain Bolt (trái) tranh tài cùng Justine Gatlin ở nội dung tiếp sức 4x100m tại giải điền kinh VĐTG Moskva 2013, Bolt và đội chạy Jamaica đã giành HCV.

Việc Gatlin được nhắc đến quá nhiều là chuyện bình thường vì anh này là “bất khả chiến bại” trong mùa giải trước. Gatlin đã giành được 8 chiến thắng trong mùa giải năm ngoái, và 7 chiến thắng trong số đó nằm trong tốp 10 thành tích hàng đầu ở cự ly chạy 100m của mùa giải 2014 (với thành tích cao nhất là 9 giây 77). Tuy nhiên, trong mùa giải này, Bolt chưa một lần được đọ tài với Gatlin vì anh dính chấn thương trong một thời gian dài phải ngồi ngoài mà điều trị. Trước đó, Gatlin đã từng đánh bại Bolt ở Golden Gala diễn ra tại Rome hồi tháng 6-2013, Gatlin giành chiến thắng với thành tích 9 giây 94, nhanh hơn 1% giây so với thành tích của Bolt. Đó là lần đầu tiên Bolt thua Gatlin và cũng là thất bại đầu tiên của Bolt kể từ khi anh bị loại vì phạm quy ở vòng chạy chung kết cự ly 100m tại giải điền kinh VĐTG ở Hàn Quốc hồi năm 2011. Tuy nhiên, sau đó, Bolt đã đánh bại Gatlin toàn tập ở giải VĐTG tại Mosvka, cả trong cự ly 100m lẫn tiếp sức 4x100m. Gatlin cũng đã thua xa Bolt ở Olympic London…

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất