Bolt không dự trại huấn luyện tại Nhật Bản

Trong khi các VĐV điền kinh Jamaica sẽ tập trung ở trại huấn luyện tại Nhật Bản để chuẩn bị cho giải điền kinh VĐTG Beijing 2015 (sẽ khai diễn vào ngày 22 tới đây), Usain Bolt sẽ không đến đây tập trung cùng các đồng đội của mình.

Trong khi các VĐV điền kinh Jamaica sẽ tập trung ở trại huấn luyện tại Nhật Bản để chuẩn bị cho giải điền kinh VĐTG Beijing 2015 (sẽ khai diễn vào ngày 22 tới đây), Usain Bolt sẽ không đến đây tập trung cùng các đồng đội của mình.

Trưởng đoàn VĐV Jamaica, ông Ludlow Watts, cho biết: “Anh ấy là người duy nhất không tham gia trại huấn luyện ở Nhật Bản. Bởi vì, các bạn biết đó, anh ấy đang trải qua một cơ số bài kiểm tra ở cùng thời điểm. Kế hoạch ban đầu là Bolt sẽ đến Nhật Bản, nhưng chúng tôi quyết định vào giờ chót rằng anh ấy sẽ không đến, vì cân nhắc khoảng thời gian chỉ còn 2 ngày trước khi cả đoàn Jamaica di chuyển từ Nhật Bản đến Trung Quốc. Sau một thời gian cân nhắc, chúng tôi quyết định rằng, sẽ là hợp lý và cần thiết hơn nếu Bolt bay thẳng đến địa điểm thi đấu từ quê nhà thay vì trung chuyển qua Nhật Bản rồi mới đến với Trung Quốc”. Rõ ràng, tình trạng thể lực của Bolt đang là mối quan tâm hàng đầu của điền kinh Jamaica và họ không muốn anh “bay tới bay lui” một cách không cần thiết trong khi dành quãng thời gian đó để chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu VĐTG.

Bolt không dự trại huấn luyện tại Nhật Bản ảnh 1

Bolt sẽ không đến Nhật Bản.

Trong một biến cố đáng chú ý khác của đoàn điền kinh Jamaica, nhà ĐKVĐ cự ly 100m của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Kemar Bailey-Cole buộc phải rút lui khỏi giải VĐTG vì chấn thương gân kheo. Trong một thông điệp được đăng tải trên Facebook, VĐV chạy nước rút 23 tuổi này cho biết mùa giải đã kết thúc đối với anh: “Có một chút xúc động khi tôi phải thông báo rằng mùa giải năm nay đã kết thúc đối với tôi. Tôi sẽ không thi đấu ở giải VĐTG. Tôi đã bị đau gân kheo bắt nguồn từ một ca chuột rút ở London và chỗ đau đã trở nên nặng hơn sau buổi tập hôm 15-8”.

Với việc Kemer rút lui vào giờ chót, VĐV kỳ cựu Nesta Carter sẽ là người thay thế cho chỗ trống của Kemar trên đường chạy 100m tại Beijing.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.