Bolt không dự trại huấn luyện tại Nhật Bản

Trong khi các VĐV điền kinh Jamaica sẽ tập trung ở trại huấn luyện tại Nhật Bản để chuẩn bị cho giải điền kinh VĐTG Beijing 2015 (sẽ khai diễn vào ngày 22 tới đây), Usain Bolt sẽ không đến đây tập trung cùng các đồng đội của mình.

Trưởng đoàn VĐV Jamaica, ông Ludlow Watts, cho biết: “Anh ấy là người duy nhất không tham gia trại huấn luyện ở Nhật Bản. Bởi vì, các bạn biết đó, anh ấy đang trải qua một cơ số bài kiểm tra ở cùng thời điểm. Kế hoạch ban đầu là Bolt sẽ đến Nhật Bản, nhưng chúng tôi quyết định vào giờ chót rằng anh ấy sẽ không đến, vì cân nhắc khoảng thời gian chỉ còn 2 ngày trước khi cả đoàn Jamaica di chuyển từ Nhật Bản đến Trung Quốc. Sau một thời gian cân nhắc, chúng tôi quyết định rằng, sẽ là hợp lý và cần thiết hơn nếu Bolt bay thẳng đến địa điểm thi đấu từ quê nhà thay vì trung chuyển qua Nhật Bản rồi mới đến với Trung Quốc”. Rõ ràng, tình trạng thể lực của Bolt đang là mối quan tâm hàng đầu của điền kinh Jamaica và họ không muốn anh “bay tới bay lui” một cách không cần thiết trong khi dành quãng thời gian đó để chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu VĐTG.

Bolt sẽ không đến Nhật Bản.

Trong một biến cố đáng chú ý khác của đoàn điền kinh Jamaica, nhà ĐKVĐ cự ly 100m của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Kemar Bailey-Cole buộc phải rút lui khỏi giải VĐTG vì chấn thương gân kheo. Trong một thông điệp được đăng tải trên Facebook, VĐV chạy nước rút 23 tuổi này cho biết mùa giải đã kết thúc đối với anh: “Có một chút xúc động khi tôi phải thông báo rằng mùa giải năm nay đã kết thúc đối với tôi. Tôi sẽ không thi đấu ở giải VĐTG. Tôi đã bị đau gân kheo bắt nguồn từ một ca chuột rút ở London và chỗ đau đã trở nên nặng hơn sau buổi tập hôm 15-8”.

Với việc Kemer rút lui vào giờ chót, VĐV kỳ cựu Nesta Carter sẽ là người thay thế cho chỗ trống của Kemar trên đường chạy 100m tại Beijing.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).