Bolt chạy 9 giây 88 ở Kingston

Bỏ qua cú xuất phát “quá khủng khiếp”, cuối cùng thì, “Vua tốc độ” Usain Bolt (ảnh) vẫn giành được chiến thắng ở giải Racers Grand Prix diễn ra ngay tại quê nhà Kingston với thành tích 9 giây 88 trong cự ly chạy 100m.

Bolt đã đánh bại 2 “đàn em đồng hương” là Nick Ashmeade và Yohan Blake – cả 2 đều về đích với thành tích 9 giây 94; trong khi đó, “cựu thế lực” Asafa Powell về đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 9 giây 98. Thành tích 9 giây 88 mà Bolt vừa thiết lập là thành tích nhanh thứ 2 trong cự ly 100m ở mùa giải năm nay. Trước đó, Jimmy Vicaut (Pháp) đã đạt thành tích 9 giây 86 ở Montreuil-sous-Bois hôm 7-6. Thành tích này của Bolt là “cú dằn mặt” nhắm vào Justin Gatlin, người chỉ sở hữu 2 thành tích tốt nhất là 9 giây 93 và 9 giây 94 trong mùa giải năm nay…

“Đây không phải là một cuộc thi hoàn hảo. Nhưng điểm tốt là, tôi đã giành được chiến thắng và đã bước ra đường chạy mà hoàn toàn tự do, thoải mái khỏi chấn thương”, Bolt tâm sự. Trước sự chứng kiến của hơn 30.000 CĐV Jamaica, Bolt đã xuất phát rất tệ và rất chậm, anh bị bỏ lại ngay từ nhữngm đầu tiên và chỉ bắt kịp tốp đông khi bước vào 50m cuối cùng. Kể từ đó trở đi, những guồng chạy dũng mãnh và đẹp đẽ như của loài… báo đốm đã giúp Bolt vươn lên dẫn đầu và thể hiện địa vị thống trị thật sự. Anh đã giành chiến thắng dưới điều kiện thời tiết với sức gió hơn 1m/giây.

Hiện diện trước đám đông khán giả nhà lần đầu tiên sau hơn 2 năm, Bolt phấn khích cho biết: “Được quay trở lại thật tuyệt vời vì cũng đã lâu rồi, tôi không thi đấu ở đây. Ngay cả khi bạn bắt đầu không tốt, bạn vẫn phải duy trì sự mạnh mẽ, bình tĩnh và tiếp tục lao về phía trước. Tôi không hoàn toàn hài lòng với cách mà tôi xuất phát, nhưng tôi đã giành chiến thắng, như vậy là rất tốt”.

Thành tích ấn tượng này, so với thành tích 9 giây 98 mà Bolt thiết lập ở Ostrava (Slovakia) hôm 20-5, rõ ràng là một sự khác biệt quá lớn lao.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Tốc độ

Kaden Groves thắng chặng 1 tạm mặc áo vàng

Kaden Groves chiến thắng chặng mở màn giải xe đạp Tour of Slovakia

Tay đua Kaden Groves (Team BikeExchange) đã chơi tốt trong nội dung cá nhân tính giờ giành chiến thắng chặng 1 cuộc đua xe đạp Tour of Slovakia 2021, một giải đấu được hứa hẹn hấp dẫn khi có mặt tay đua nổi tiếng Peter Sagan (Bora–Hansgrohe) trở về quê hương thi đấu.