Bơi lội thế giới: Có âm mưu muốn hạ bệ siêu kình ngư?

Diễn tiến tiếp theo sau khi cảnh sát hạt Richland (Nam Carolina) bắt giữ 8 đồng phạm cùng Michael Phelps hút cần sa, các luật sư đã lên tiếng. Bất ngờ hơn, các luật sư đều trùng quan điểm khi tin rằng cảnh sát hạt Richland đã cố đẩy sự việc thêm rắc rối nhằm chĩa mũi dùi về Michael Phelps.

“Công việc mà cảnh sát đang làm ở đây khác hoàn toàn những mọi người biết về quy trình điều tra một sự vụ. Chuyện không phức tạp nhưng người ta đang cố tình làm nó rối rắm”, tuyên bố từ luật sư Jack Swerling, người bào chữa cho 1 trong 8 người đã bị bắt. Từ các luật sư, người ta biết hóa ra cảnh sát chỉ cố gắng tra hỏi 8 thanh niên bị bắt 3 câu duy nhất “Liên quan với Phelps như thế nào? Có thường sử dụng chất thích thích hay không? Phelps hút cần sa nhiều lần không?”.

Bức xúc hơn, một số luật sư đã tiết lộ, thân chủ của mình bị bắt khi cảnh sát bất ngờ ập tới nhà với súng ống lăm lăm trong tay và chưa cần người ta trả lời ra sao đã dẫn về nơi giam giữ. Trong khi đó, người được cho là tâm điểm của sự vụ là siêu kình ngư Michael Phelps vẫn chưa hề được nhà chức trách ở Nam Carolina liên lạc. “Phải chăng họ cố tình phớt lờ Phelps không muốn anh biết các bạn đã bị thẩm tra thế nào”, người đại diện Drew Johnson của Phelps cho biết.

Vấn đề thấy rõ ở đây là dù Phelps có bị buộc tội thì chính quyền Nam Carolina chưa hẳn đã yêu cầu được siêu kình ngư phải có mặt tại đó để thụ án. Luật liên bang chỉ cho phép dẫn độ người phạm tội từ bang này qua bang khác trong trường hợp người đó lĩnh án từ 1 năm tù trở lên hoặc bị buộc tội đã tàng trữ từ 28g cần sa trở lên.

“Dù biết các vật chứng có trong tay của cảnh sát hoàn toàn không đủ buộc tội người khác, nhưng cảnh sát chỉ xoay đi xoay lại buổi tối liên hoan hòng tìm ra điều gì đó gây khó cho Phelps. Họ cần nhiều nhân chứng cho biết mình thấy Phelps sử dụng chất kích thích, nhưng làm gì còn ai”, một luật sư cho biết.

Bên cạnh đó, luật sư bào chữa Dick Harpootlian, người không tiết lộ danh tính thân chủ của mình, cũng cho hay chàng trai của ông thậm chí còn không nhìn thấy Phelps đã hút cần sa trong bữa tiệc, còn với người được luật sư McCulloch bào chữa thì bữa tiệc đó là lần duy nhất anh chàng trở về trong kỳ nghỉ cuối tuần.

Mới đây, Cục trưởng an ninh tại Baltimore, John Skinner, cho biết nếu Phelps bị cảnh sát hạt Richland bắt qua Nam Carolina thì chắc chắn cảnh sát tại Baltimore sẽ chính thức vào cuộc để giúp đỡ anh.

M.C
(SGGP Thể thao)

Thông tin liên quan:

Diễn tiến vụ Michael Phelps bị phát hiện hút cần sa: Bắt thêm 8 đồng phạm
Michael Phelps sau vụ tai tiếng hút cần sa, cảnh sát Nam Carolina mở cuộc điều tra
Michael Phelps: “Lệnh cấm là quyết định công bằng !”

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác