"Bơi loạn"

- “Con mệt mỏi và cảm thấy sức ép nặng nề thiệt! Cũng bởi giới truyền thông đã “bơm” quá mức. Để bây giờ nhất cử nhất động gì cũng bị dòm ngó, chẳng thể yên thân được” - Câu đó do một trụ cột của U19 Việt Nam nói ra trong lần tâm sự với mẹ của mình. Đúng là tai ác!

- Có banh bóng báo chí truyền thông đưa tin là bình thường. Đó cũng là thuận theo quy luật phát triển của xã hội chứ có gì đâu mà tai ương, tai ác?

- Nghĩ thử xem, bọn trẻ chừng 18-19 tuổi, chưa phát triển hoàn chỉnh về thể chất và tinh thần. Còn việc đá bóng cũng chỉ mới xuống núi chưa được 2 năm, chơi vài giải quốc tế chưa có thành tích gì nổi bật, nhưng các “phóng đãng viên” lại mặc sức thổi phồng khiến nhiều đứa hoa mắt chóng mặt…

- Bơm kiểu sao???

- Như cầu thủ Công Phượng mới ghi 1 bàn thắng đẹp vào lưới Australia ở giải Đông Nam Á mở rộng vừa rồi thì nhiều ông “bình loạn viên” cho rằng đó là khoảnh khắc tỏa sáng của thiên tài, đem ra so với Ma-ra-đô-na hay Mét-xi(!?). Chết là chỗ ấy.

- Ôi mèn đét ơi! Một cầu thủ trẻ của Việt Nam chưa là gì đã bị thổi quá lố hỏi làm sao thằng nhỏ không ngợp?

- Chưa nói có ông còn chơi ghép chữ kiểu CP10 giống như R7, R10, M10 của Rô-nan-đô, Rô-ni, Mét-xi… Nhìn phát ớn!

- Đúng là sung sướng vì được tâng bốc đâu chẳng thấy, còn hiện tại Công Phượng thi đấu tại giải U21 quốc tế sa sút hơn so với mấy giải trước. Nhưng cậu ta vẫn là tâm điểm của dư luận, thậm chí mấy tờ lá cải còn soi mói, khai thác đời tư của cầu thủ gốc Nghệ An, vớ vẩn không chịu được.

- Giờ phải làm gì đây?

- Xã hội càng phát triển, nhu cầu thông tin càng cần nhiều hơn. Thế nhưng, cứ để “đẻ” ra mấy tờ báo “lôm côm” chỉ giỏi viết mấy chuyện ba-lăng-nhăng, hoặc đá hay sẽ tâng bốc còn chơi dở bị dìm hàng thì tụi nhỏ chỉ có nước chết.

- Vai trò của truyền thông trong bóng đá là cực kỳ quan trọng, nhưng mần ăn quá lố khi cứ bơm thổi loạn cào cào khiến cầu thủ trẻ mất phương hướng thì đúng là tai hại.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác