Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 26 - Loạn thông tin

Ban tổ chức SEA Games 26 hồ hởi thông báo lễ bốc thăm phân bảng và lịch thi đấu môn bóng đá nam sẽ được truyền hình trực tiếp và các quốc gia tham dự có thể tiếp sóng. Theo một quan chức nước chủ nhà, làm như vậy để tránh dư luận cho rằng Indonesia được thiên vị.

Dù cố gắng công khai như vậy nhưng suốt 2 tuần lễ qua, chỉ nội chuyện phân bảng của môn bóng đá đã xảy ra nhiều mối lo ngại. Đầu tiên là thông tin được một số tờ báo Singapore tiết lộ cho biết việc phân bảng đã được dàn xếp và Indonesia sẽ rơi vào bảng khá nhẹ, bảng còn lại gồm Thái Lan, Việt Nam và Malaysia. Kế đến, ban tổ chức quyết định không tổ chức một bảng thi đấu tại Palembang mà cùng diễn ra tại Jakarta, chính điều này khiến lịch thi đấu phải dời sớm 4 ngày.

Chưa hết, theo quy định, đương kim vô địch (Malaysia) và đội chủ nhà (Indonesia) được tách ra 2 bảng. Nhưng rồi mới đây, lại có thông báo từ ban tổ chức là bảng A thi đấu vào ngày 3-11 trong khi bảng B đến ngày 9-11 mới thi đấu do có một bảng 5 đội, bảng kia 6 đội. Đến tận thời điểm này, vẫn chưa biết có thay đổi các cặp hạt giống hay không khi có thông tin là Malaysia và Việt Nam (á quân) mới là cặp hạt giống số 1.

Vì mọi việc cứ như là… xổ số hên xui nên trước đây, đội tuyển U.23 Việt Nam đã có kế hoạch là sau VFF Cup sẽ bay sang Jakarta nhưng nếu chúng ta rơi vào bảng 5 đội (bắt đầu thi đấu từ 9-11) chắc chắn U.23 Việt Nam sẽ điều chỉnh lịch di chuyển.

Kh.V. – T.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam hiện đang là ĐKVĐ AFF Cup. Ảnh: MINH HOÀNG

Hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020

Ngày 5-8, LĐBĐ Đông Nam Á đã gởi thông báo đến các LĐBĐ thành viên với nội dung liên quan đến việc hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020. Nguyên nhân được biết là do quy định phòng chống dịch Covid-19 đang được Singapore thắt chặt.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác