Bốc thăm môn bóng đá Asiad 17: Cả nam và nữ đều thuận lợi

HLV Toshiya Miura: Kết quả thuận lợi

Sáng 21-8, tại Incheon - Hàn Quốc, dưới sự điều hành của ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, Trưởng đoàn điều hành bóng đá Asiad 2014, lễ bốc thăm vòng đấu bảng của môn bóng đá nam, nữ đã được diễn ra.

Với nhiều nhân tố mới, đội tuyển U.23 Việt Nam hy vọng sẽ có sự chuyển biến tích cực dưới sự dẫn dắt của HLV Miura. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tham dự môn bóng đá nam (lứa tuổi Olympic) có 29 đội tuyển, chia thành 8 bảng. Tại vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, xếp hạng. Kết thúc vòng bảng, 8 đội đứng nhất và 8 đội nhì sẽ giành quyền vào vòng 1/16.

Kết quả bốc thăm đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng H cùng Iran và Kyrgyzstan. Trong khi đó, bóng đá nữ có 11 đội, chia thành 3 bảng. Kết thúc vòng bảng, 3 đội đứng nhất, 3 đội đứng nhì và 2 đội đứng ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào tiếp vòng trong. Cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam rất lớn khi rơi vào bảng đấu chỉ có 3 đội là Việt Nam, Triều Tiên và Hong Kong (Trung Quốc).

Môn bóng đá nam và bóng đá nữ tại Asiad 2014 sẽ khởi tranh từ ngày 14-9. Đội Olympic Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Iran vào ngày 15-9 và gặp đối thủ còn lại là Kyrgyzstan vào ngày 22-9. Còn đội tuyển nữ sẽ thi đấu trận khai màn gặp Triều Tiên vào ngày 16-9 và sau đó gặp Hong Kong vào ngày 23-9.

Đánh giá về kết quả bốc thăm này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Xét về tương quan lực lượng, chúng ta khó có thể cạnh tranh trực tiếp với đội bóng hàng đầu châu lục là Triều Tiên, nên nhiệm vụ của tuyển nữ Việt Nam là phải đánh bại Hong Kong để giành vé còn lại của bảng đấu này”.

Được biết, điều hành môn bóng đá tại Asiad có 112 trọng tài và quan chức AFC, trong đó Việt Nam có 2 trọng tài, 2 trợ lý trọng tài và 1 giám sát trận đấu được phân bổ làm nhiệm vụ gồm: Trọng tài Võ Minh Trí (bóng đá nam), trọng tài Mai Hoàng Trang (bóng đá nữ), trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long (bóng đá nam), trợ lý trọng tài Kiều Thị Thúy (bóng đá nữ).

ĐĂNG LINH


HLV Toshiya Miura: Kết quả thuận lợi

Trả lời phỏng vấn ngắn về kết quả lễ bốc thăm môn bóng đá nam tại Asiad 17, HLV trưởng ĐTQG và Olympic Việt Nam, ông HLV Toshiya Miura cho rằng đây là một kết quả thuận lợi cho Olympic Việt Nam.

Ông Miura nói: “Thực sự tôi không hài lòng về kết quả này khi chúng ta rơi vào bảng chỉ có 3 đội, tức là cơ hội cọ xát không nhiều. Iran là đội bóng hàng đầu châu lục nên chúng ta khó có thể cạnh tranh suất vé với đối thủ này. Còn với Kyrgyzstan, tôi chưa biết nhiều về họ. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta có cơ hội vượt qua vòng bảng. Tôi tin tưởng những nhân tố mới sẽ có đóng góp quan trọng vào sự thành công của đội tuyển Olympic Việt Nam”.

Cũng trong hôm qua, đội Olympic Việt Nam với 29 tuyển thủ đã có buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong đợt tập trung này, Olympic Việt Nam quy tụ rất nhiều gương mặt trẻ đầy triển vọng, với thành phần nòng cốt là 6 cầu thủ đội U.23 đã dự SEA Games 2013.

Dự kiến, trong thời gian tập luyện chuẩn bị cho Asiad 17, Olympic Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tập kiểm nghiệm đội hình. Trận đầu tiên diễn ra vào ngày 2-9, đá nội bộ với tuyển quốc gia đang tập trung cho AFF Cup. Tiếp đó, đội sẽ thi đấu 2 trận với tuyển Pakistan (ngày 4-9 và ngày 8-9). Cả 3 trận đấu này đều diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy.

YẾN PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục