Bốc thăm chia bảng vòng loại giải U22 châu Á 2013 - Chơi được!

Buổi lễ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia vào hôm qua 14-2. Theo lá thăm chia bảng, U22 Việt Nam rơi vào bảng G cùng Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Philippines. Đây là 1 trong 6 bảng đấu có 6 đội tranh tài, duy nhất bảng D chỉ có sự hiện diện của 5 đội bóng.

Kết quả bốc thăm được xem là vừa sức đối với U22 Việt Nam, bởi ngoại trừ Hàn Quốc là “ông kẹ”, U22 Việt Nam chỉ phải đụng những đối thủ quen thuộc trong khu vực như Malaysia, Myanmar, Philippines và một đối thủ có xếp hạng trung bình là Đài Loan.

HLV Mai Đức Chung - dự kiến được VFF cử làm HLV trưởng U22 Việt Nam - cho rằng, bảng đấu này là kết quả chấp nhận được. Bởi U22 Việt Nam đã né được những đối thủ lớn, đẳng cấp vượt trội như số phận đã đưa đẩy Thái Lan chung bảng với CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, hay Indonesia, Singapore chung bảng với Australia và Nhật Bản.

Ông Chung dự đoán: “Hàn Quốc đứng cửa trên và có thể họ sẽ giành được 1 vé đi tiếp. Suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa những đội bóng trong khu vực Đông Nam Á, trong đó, đối thủ nguy hiểm nhất của U22 Việt Nam là Malaysia”.

Theo quy định của AFC, 7 bảng đấu loại sẽ chọn ra 15 đội giành vé vào VCK U22 châu Á 2012. Suất còn lại được AFC dành cho đội chủ nhà của VCK. Trong đó, mỗi bảng sẽ chắc chắn có 2 suất, dành cho đội nhất- nhì mỗi bảng; suất vé vớt còn lại được trao cho đội xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Với bảng đấu tương đối dễ thở như bảng G, U22 Việt Nam có khá nhiều điều kiện thuận lợi để giành vé đi tiếp.

Theo kế hoạch, vòng loại giải U22 châu Á 2013 sẽ khởi tranh từ ngày 23-6 đến 3-7. U22 Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn kế hoạch dự giải đấu này, khi các giải đấu quốc nội sẽ tạm nghỉ hơn 1 tháng, nhường chỗ cho chiến dịch vòng loại của thầy trò Mai Đức Chung. 

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác