Bộ vi xử lý mạnh nhất trong lịch sử desktop của Intel

Ngày 25- 6, tại TPHCM, Intel ra mắt bộ vi xử lý Intel Core i7 Extreme Edition được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu về hiệu suất hoạt động của các tín đồ công nghệ.

Bộ vi xử lý mạnh nhất lịch sử desktop của Intel này có 10 nhân và 20 luồng xử lý dữ liệu, 40 đường dữ liệu riêng và công nghệ New Turbo Boost Max Technology 3.0 mới để xử lý khối lượng công việc khổng lồ. Khi các nhà làm game và sáng tạo nội dung cần có hiệu năng máy tính “khủng”, Extreme Edition chính là sự lựa chọn của họ.

Ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc của Intel Việt Nam, công bố sự ra mắt của bộ vi xử lý mới

Ngày nay, không chỉ quan tâm đến cách chơi, các game thủ chơi game trong 4K còn thích chia sẻ trực tuyến, thu âm, chỉnh sửa và đăng tải các chiến tích của mình hay trao đổi trong thời gian thực với đồng đội, đối thủ. Intel gọi các tác vụ này là siêu đa nhiệm, khi cần xử lý các tính toán phức tạp và nhiều luồng dữ liệu đồng thời. Intel Core i7 Extreme Edition có khả năng xử lý các dữ liệu 3D tốt hơn 35% so với thế hệ bộ vi xử lý cùng đẳng cấp trước nó để tạo ra trải nghiệm chơi game 4K sống động như thật trong khi vẫn hoàn thành tốt các tác vụ chạy ở chế độ ngầm. Một kỷ nguyên mới của thực tế ảo đã bắt đầu và có thể tạo ra các trải nghiệm thực tế ảo tuyệt vời nhờ vào các màn hình hiển thị chất lượng cao- cần những máy tính mạnh mẽ để có thể trình chiếu và tạo ra môi trường các nội dung thực tế ảo.

Những nhà sáng tạo nội dung cũng thực hiện siêu đa nhiệm. Họ chỉnh sửa, sáng tạo các hiệu ứng thị giác và sáng tác nhạc cùng một lúc, đồng thời muốn quan sát thành quả cuối cùng trong quá trình sáng tạo tác phẩm. Vì vậy với khả năng hỗ trợ trình chiếu 4K với các luồng xử lý dữ liệu và hiệu suất cao để xử lý đồng thời tất cả các ứng dụng, Intel Core i7 Extreme Edition giúp người dùng có nhiều thời gian để sáng tác hơn và giảm thời gian chờ đợi.

Bộ vi xử lý này mở ra các đỉnh cao về hiệu suất và khả năng hoạt động mà các tín đồ công nghệ chưa từng nghĩ tới. 40 đường dữ liệu PCIe kết nối trực tiếp vào CPU cho phép mở rộng hệ thống với các ổ cứng SSD tốc độ cao, hỗ trợ lên đến 4 khe cắm đồ họa rời chuẩn GFX, và công nghệ Thunderbolt 3.0 siêu tốc. Bộ nhớ đệm Intel Smart Cache khổng lồ có dung lượng lên đến 25MB và 4 kênh truyền bộ nhớ tăng tốc độ cải thiện khả năng phản hồi và giảm thời gian khởi động khi làm việc với các dữ liệu và ứng dụng lớn. Công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 mới hướng các ứng dụng đến nhân xử lý có hiệu suất hoạt động cao nhất, cải thiện hiệu suất hoạt động từng nhân vi xử lý lên đến 15%. Dòng xử lý Intel Core i7 -69xx/68xx cũng được mở khóa ép xung, một tính năng quan trọng dành cho các tín đồ thêm tài nguyên và công cụ để đưa hệ thống đến giới hạn đỉnh điểm.

Cùng với cuộc cách mạng về hiệu suất và tính linh hoạt, bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn 10 nhân đầu tiên sẽ giúp các lõi và luồng xử lý dữ liệu khả năng xử lý khối lượng công việc có dữ liệu khủng cho các game thủ và những nhà sáng tạo nội dung.

Ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc của Intel Việt Nam, cho biết: “Ngày nay, người tiêu dùng đặt nhiều kỳ vọng hơn và yêu cầu nhiều hơn đối với chiếc máy tính cá nhân mà họ đang sử dụng. Các game thủ không chỉ đơn thuần là chơi game mà họ còn trình chiếu trực tiếp và đăng tải các chiến tích của mình trực tuyến. Các nhà sáng tạo nội dung thì làm việc nhiều hơn với các siêu đa nhiệm như vừa chỉnh sửa nội dung video 4k vừa sáng tạo ra các hiệu ứng thị giác độc đáo trong thời gian thực. Và bộ vi xử lý Intel Core i7 Extreme Edition với 10 nhân sẽ hỗ trợ họ thực hiện tốt các công việc này. Đây là bộ vi xử lý được thiết kế không chỉ giúp người dùng thực hiện đa nhiệm mà còn có thể xử lý tốt các siêu đa nhiệm khác. Giờ đây, người dùng có thể nâng cấp hệ thống của mình mạnh mẽ hơn, để đạt đến một hiệu suất hoạt động và trải nghiệm tổng thể cao nhất.

Intel tự tin rằng desktop vẫn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Có quá nhiều thứ để chúng ta giải quyết mỗi ngày và mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn và tốt hơn với sự hỗ trợ của chiếc máy tính cá nhân, như viết văn bản, sáng tạo phim, chỉnh sửa dữ liệu hoặc hình ảnh, trải nghiệm các trò chơi thực tế ảo. Và Intel Core i7 Extreme Edition sẽ đảm nhiệm tốt công việc này khi nó chính là bộ vi xử lý mạnh nhất trong lịch sử desktop của Intel. Nằm trong chuỗi hoạt động này, Intel đồng thời tổ chức Triển lãm Extreme PC Master Expo nhằm giới thiệu đến người dùng những chiếc máy tính cá nhân đầy sáng tạo, độc đáo và mạnh mẽ.

Bên cạnh việc ra mắt bộ vi xử lý Intel Core i7 Extreme Edition, Intel cũng tổ chức Triển lãm về máy tính cá nhân Extreme PC Master Expo để trưng bày và cho phép các game thủ trải nghiệm những chiếc máy tính PC thế hệ mới nhất được trang bị sức mạnh dựa trên nền tảng bộ vi xử lý của Intel. Tại triển lãm này, các đối tác của Intel cũng đã trình diễn những sản phẩm PC mới nhất, sáng tạo nhất của mình tại mỗi gian hàng để người tham dự có thể tận tay trải nghiệm.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.