Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 trình làng

Ngày 4-9, Tập đoàn Intel công bố trình làng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6, đánh dấu bước ngoặt to lớn trong mối quan hệ giữa con người với máy tính.

Bộ vi xử lý tốt nhất từ trước đến nay của Intel này cho hiệu suất hoạt động nổi trội và khả năng tạo các trải nghiệm 3D đẹp mắt với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất. Đồng thời hỗ trợ hàng loạt thiết bị có thiết kế đa dạng khác nhau, từ các máy tính tí hon Intel Compute Stick, đến các laptop 2-trong-1, desktop tất cả-trong-1 lớn với độ phân giải cao, đến các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstation). Được thiết kế trên nền tảng vi kiến trúc mới Skylake công nghệ 14nm hàng đầu, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 có thời gian khởi động nhanh hơn, hiệu suất hoạt động tăng gấp 2,5 lần, dung lượng pin tăng gấp 3 lần, đồ họa tốt hơn 30 lần, tạo các trải nghiệm xem video và chơi game sống động mượt mà.

Ông Kirk Skaugen, Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel và Tổng Giám đốc Bộ phận Điện toán khách hàng, cho biết: Bộ vi xử lý này có thể tạo ra các trải nghiệm máy tính tuyệt vời như đăng nhập bằng nhận diện khuôn mặt và có thể làm một người trợ lý để phản hồi lại giọng nói của bạn. Sự kết hợp giữa Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6, Windows 10 và các hệ thống mới đẹp mắt từ các nhà sản xuất máy tính cá nhân làm cho thời điểm này trở thành thời gian thích hợp nhất để sở hữu một chiếc máy tính mới.

Bộ vi xử lý này có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt khi chơi game, xem phim và tạo ra các nội dung 4K tuyệt vời. Công nghệ Intel Speed Shift mới cải thiện khả năng phản hồi của hệ thống di động, nhờ đó người dùng có thể sử dụng hiệu ứng sàng lọc hình ảnh nhanh gấp 45%. Nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 và Intel Xeon đem đến nhiều tính năng và trải nghiệm mới. Nhiều loại thiết bị sẽ trang bị Thunderbolt 3 cho USB Type-C, tạo ra một cổng kết nối có đầy đủ các chức năng, Camera Intel RealSense mặt trước và mặt sau sẽ có trên một loạt thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6, có khả năng cảm biến chiều sâu và tạo trải nghiệm 3D hoàn hảo cho phép người dùng thực hiện những thao tác như chụp và chia sẻ hình ảnh selfie 3D như thật, scan và in 3D các chủ thể, dễ dàng xóa hoặc thay đổi phông nền phía sau trong cuộc hội thoại bằng video.

Nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 cũng thúc đẩy công nghệ “không dây” nhằm tạo ra những trải nghiệm hiển thị không dây thông qua công nghệ Intel WiDi hoặc Pro WiDi. Công nghệ này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ từ máy tính qua ti vi, màn hình hoặc máy chiếu mà không cần phải thông qua các loại dây nối phức tạp.

Bộ vi xử lý này giúp tối ưu hóa các tính năng Windows 10 như Cortana và Windows Hello, tạo sự tương tác tự nhiên và mượt mà. Các thiết bị trang bị Camera Intel RealSense kết hợp Windows Hello cho phép người dùng đăng nhập an toàn thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt. Công nghệ True Key của Intel Security cũng được tích hợp trong các hệ thống chạy trên bộ vi xử lý mới này, giúp người dùng đăng nhập an toàn vào các thiết bị và website mà không cần phải nhớ mật khẩu của từng trang web.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và Công trình Đèn Đom Đóm thứ 25

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và Công trình Đèn Đom Đóm thứ 25

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Tập đoàn FrieslandCampina đã đầu tư và phát triển cùng với Việt Nam qua các giai đoạn chuyển mình của nền kinh tế nước nhà. Hành trình 25 năm của tập đoàn này không chỉ ghi dấu bằng những đóng góp về kinh tế mà còn chinh phục người tiêu dùng bằng các hoạt động xã hội nhiều ý nghĩa.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.