Bộ VH-TT-DL thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển Việt Nam

* Nghệ An: Thưởng 75 triệu đồng cho Công Vinh, Hồng Sơn và Minh Đức

(SGGP 12G).- Hôm qua 31-12, Bộ VH-TT-DL đã chính thức ra quyết định khen thưởng đội tuyển Việt Nam. Với thành tích xuất sắc giành ngôi vô địch giải bóng đá Đông Nam Á AFF Suzuki Cup 2008, đội tuyển Việt Nam đã được nhận số tiền thưởng từ Bộ VH-TT-DL là 200 triệu đồng.

Trước đó, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã thống nhất tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho HLV trưởng ĐTQG H.Calisto; tặng bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể đội tuyển và 32 cá nhân xuất sắc của đội tuyển, kèm tiền thưởng chi theo Quyết định 234 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài số tiền thưởng 4 tỷ đồng chung cho toàn đội, LĐBĐVN cũng thưởng riêng cho HLV Calisto 20.000 USD và tiếp tục cam kết tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho công việc của HLV Calisto ở ĐTQG.

Sáng nay, 1-1, UBND tỉnh Nghệ An đã thưởng 75 triệu đồng cho ba cầu thủ Công Vinh, Hồng Sơn và Minh Đức của Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong giải đấu vô địch tại giải AFF Suzuki Cup.

Tại AFF Suzuki Cup, Hồng Sơn được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải, riêng cầu thủ Lê Công Vinh đã có bàn thắng quyết định trong trận lượt về gặp Thái Lan giúp Việt Nam đăng quang vô địch.

T.T. - Bến Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?