Bộ VH-TT-DL sẽ báo cáo Chính phủ việc đăng cai SEA Games 31

(SGGP).- Vừa qua có nhiều ý kiến khác nhau về việc Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31, nhất là về địa điểm tổ chức (dự kiến tại TPHCM) và kinh phí (dự kiến là 100 triệu USD).

Nhiều ý kiến cho rằng đề nghị về  địa điểm và kinh phí tổ chức như trên là chưa phù hợp. Nói về vấn đề này, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, việc Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31 là trên cơ sở Hiến chương của SEAGF. Theo đó các quốc gia thành viên sẽ luân phiên đăng cai tổ chức SEA Games. Theo thứ tự này, Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 32, song do Campuchia đã đề nghị đăng cai SEA Games 32 (mặc dù chưa xác nhận chính thức) nên SEAGF đã đề nghị Việt Nam đăng cai SEA Games 31. Như vậy, việc đăng cai SEA Games là trách nhiệm của Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia Đông Nam Á.

Trên cơ sở đề nghị của SEAGF, các nước được đề nghị sẽ xem xét và trả lời chính thức đồng ý hoặc có ý kiến khác. Hiện nay, Bộ VH-TT-DL đang xây dựng các phương án cụ thể, trong đó xem xét việc đăng cai SEA Games 31, địa điểm và kinh phí tổ chức, để báo cáo Chính phủ xem xét quyết định. Tinh thần chung là phải thực hiện đúng trách nhiệm, tổ chức phải tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của đất nước, hướng tới các nội dung thi đấu thể thao châu lục và thế giới.

LÂM NGUYÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất