Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam

Sau 2 ngày làm việc tại Hà Nội, trong sáng qua 23-9, Ủy ban Olympic Việt Nam đã công bố danh sách ban lãnh đạo nhiệm kỳ 4 (2012-2016) của ủy ban. Chủ tịch Ủy ban Olympic là ông Hoàng Tuấn Anh (Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL).

8 phó chủ tịch gồm các ông Hoàng Vĩnh Giang, Nguyễn Trọng Hỷ, Phạm Ngọc Minh, Lê Văn Kiểm, Lâm Quang Thành, Vương Bích Thắng, Trần Dũng Trình, Lê Quý Phượng. Tổng thư ký là ông Trần Văn Mạnh (Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam). Ông Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: “Đây sẽ là nhiệm kỳ có tính kế thừa - đổi mới - phát triển”. Ngoài các vị trí lãnh đạo, Ủy ban Olympic cũng công bố danh sách 29 ủy viên ban thường vụ đã được bầu (con số này ở nhiệm kỳ 3 chỉ là 16 ủy viên). Rất nhiều nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ mới được thông báo, đáng kể vẫn là sự chuẩn bị cho thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 hay Việt Nam vận động xin đăng cai Asian Games 18-2019.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (giữa) nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam. Ảnh: C.T.V.

Diệu Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Dembele nhiều khả năng ở lại Barca

Bị các đại gia 'xa lánh', Dembele đành ở lại Barcelona

Việc đòi hỏi mức lương "trên trời" khiến Ousmane Dembele lần lượt bị các đại gia từ chối. Ngôi sao người Pháp trong động thái mới nhất đã sẵn sàng "xuống nước" để tiếp tục ở lại Barcelona.

Quần vợt

Các môn khác

Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.