Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam

Sau 2 ngày làm việc tại Hà Nội, trong sáng qua 23-9, Ủy ban Olympic Việt Nam đã công bố danh sách ban lãnh đạo nhiệm kỳ 4 (2012-2016) của ủy ban. Chủ tịch Ủy ban Olympic là ông Hoàng Tuấn Anh (Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL).

8 phó chủ tịch gồm các ông Hoàng Vĩnh Giang, Nguyễn Trọng Hỷ, Phạm Ngọc Minh, Lê Văn Kiểm, Lâm Quang Thành, Vương Bích Thắng, Trần Dũng Trình, Lê Quý Phượng. Tổng thư ký là ông Trần Văn Mạnh (Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam). Ông Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: “Đây sẽ là nhiệm kỳ có tính kế thừa - đổi mới - phát triển”. Ngoài các vị trí lãnh đạo, Ủy ban Olympic cũng công bố danh sách 29 ủy viên ban thường vụ đã được bầu (con số này ở nhiệm kỳ 3 chỉ là 16 ủy viên). Rất nhiều nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ mới được thông báo, đáng kể vẫn là sự chuẩn bị cho thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 hay Việt Nam vận động xin đăng cai Asian Games 18-2019.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (giữa) nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam. Ảnh: C.T.V.

Diệu Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quang Hải được kỳ vọng chạm đến thành công ở làng bóng đá Pháp. Ảnh: P.NGUYỄN

Bước chân nhỏ, hành trình lớn

Gọi bản hợp đồng của Quang Hải là “bước chân nhỏ” theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Thể hình của Quang Hải nhỏ hơn đa số cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu khác. CLB của anh cũng nhỏ, với sân bóng có sức chứa còn kém xa các sân tại Việt Nam. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác