Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam

Sau 2 ngày làm việc tại Hà Nội, trong sáng qua 23-9, Ủy ban Olympic Việt Nam đã công bố danh sách ban lãnh đạo nhiệm kỳ 4 (2012-2016) của ủy ban. Chủ tịch Ủy ban Olympic là ông Hoàng Tuấn Anh (Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL).

8 phó chủ tịch gồm các ông Hoàng Vĩnh Giang, Nguyễn Trọng Hỷ, Phạm Ngọc Minh, Lê Văn Kiểm, Lâm Quang Thành, Vương Bích Thắng, Trần Dũng Trình, Lê Quý Phượng. Tổng thư ký là ông Trần Văn Mạnh (Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam). Ông Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: “Đây sẽ là nhiệm kỳ có tính kế thừa - đổi mới - phát triển”. Ngoài các vị trí lãnh đạo, Ủy ban Olympic cũng công bố danh sách 29 ủy viên ban thường vụ đã được bầu (con số này ở nhiệm kỳ 3 chỉ là 16 ủy viên). Rất nhiều nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ mới được thông báo, đáng kể vẫn là sự chuẩn bị cho thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 hay Việt Nam vận động xin đăng cai Asian Games 18-2019.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (giữa) nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam. Ảnh: C.T.V.

Diệu Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam từng đến UAE tham dự Asian Cup 2019. Ảnh: P.MINH

Nước chủ nhà tiếp đón đội tuyển Việt Nam ra sao?

Hồi tháng 3, UAE được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chọn là nước chủ nhà đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022, chủ yếu sẽ diễn ra tại sân Zabeel của CLB Al Wasl và sân Al Maktoum của CLB Al Nasr.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Oliveira trong pha "kết liễu" Chandler

UFC 262: Charles “Do Bronx” thừa kế di sản của “Đại bàng Nga”, “Ông kẹ” thua trận thứ 3 liên tiếp

Lần đầu tiên kể từ thời của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov, UFC đã tìm ra nhà vô địch hạng nhẹ mới. Võ sĩ người Brazil Charles Oliveira đánh bại “Iron” Michael Chandler trong trận đấu chính của sự kiện UFC 262 - bằng KO kỹ thuật ngay ở hiệp 2, dù trước đó anh đã cũng dính knock-down, suýt nữa thất thủ. Với kết quả này, Charles “Do Bronx” chính thức thừa kế di sản vô địch của “Đại bàng Nga”…