Chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27-3

Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái: “Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu là 1 trong 10 quốc gia đứng đầu châu lục”

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Olympic Việt Nam kiêm Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái cho biết: “Trở thành một trong mười quốc gia hàng đầu châu lục về TDTT là mục tiêu lớn nhất của Thể thao Việt Nam trong giai đoạn 2007-2020. Trong giai đoạn này, ngành TDTT Việt Nam hướng đến đấu trường Asian Games làm mục tiêu chiến lược, lựa chọn môn thể thao trọng điểm có khả năng giành thành tích cao để tấn công vào sân chơi lớn nhất hành tinh là Olympic” (Nguồn: Ủy ban Olympic Việt Nam).

Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt của ngành TDTT Việt Nam vẫn là chuẩn bị tốt lực lượng tham gia SEA Games 24-2007 tại Thái Lan, SEA Games 25-2009 tại Lào, Asian Indoor Games 2-2007 tại Ma Cao, Asian Games 16-2010 tại Quảng Châu, Olympic 2008 tại Bắc Kinh (đều ở Trung Quốc).

Một vấn đề khá mới được ngành TDTT và Olympic Việt Nam đặt ra là tăng cường công tác đào tạo, giáo dục tinh thần, lý tưởng Olympic trong nhân dân, đặc biệt là trong thanh thiếu niên, học sinh.

K.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác