Chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27-3

Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái: “Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu là 1 trong 10 quốc gia đứng đầu châu lục”

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Olympic Việt Nam kiêm Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái cho biết: “Trở thành một trong mười quốc gia hàng đầu châu lục về TDTT là mục tiêu lớn nhất của Thể thao Việt Nam trong giai đoạn 2007-2020. Trong giai đoạn này, ngành TDTT Việt Nam hướng đến đấu trường Asian Games làm mục tiêu chiến lược, lựa chọn môn thể thao trọng điểm có khả năng giành thành tích cao để tấn công vào sân chơi lớn nhất hành tinh là Olympic” (Nguồn: Ủy ban Olympic Việt Nam).

Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt của ngành TDTT Việt Nam vẫn là chuẩn bị tốt lực lượng tham gia SEA Games 24-2007 tại Thái Lan, SEA Games 25-2009 tại Lào, Asian Indoor Games 2-2007 tại Ma Cao, Asian Games 16-2010 tại Quảng Châu, Olympic 2008 tại Bắc Kinh (đều ở Trung Quốc).

Một vấn đề khá mới được ngành TDTT và Olympic Việt Nam đặt ra là tăng cường công tác đào tạo, giáo dục tinh thần, lý tưởng Olympic trong nhân dân, đặc biệt là trong thanh thiếu niên, học sinh.

K.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…