Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia xin lỗi CĐV Việt Nam

Ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đã lên án hành vi phi thể thao của một số người Malaysia và xin lỗi các CĐV Việt Nam bị hành hung trên sân Shah Alam tối 7-12.

“Những cổ động viên bạo lực này không đại diện Malaysia. Thay mặt Malaysia, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành về hành động của một thiểu số những kẻ côn đồ vô trách nhiệm”, Bộ trưởng Khairy viết trên trang Facebook của ông và thông tin này được trang tin Malaysian Insider đăng lại.

Ông  Khairy còn viết thêm: “Không có lý do gì bào chữa cho hành vi bạo lực như vậy, đặc biệt đối với các vị khách của chúng ta. Đây có phải là cách chúng ta đối xử với khách, dù họ là du khách hay làm việc ở đây. Đây không phải là văn hóa Malaysia. Chúng tôi hy vọng sẽ có một trận đấu tuyệt vời tại Hà Nội, với bầu không khí thân thiện trên khán đài”.

Bộ trưởng Khairy cho biết đang chờ báo cáo về sự cố này từ cảnh sát và Liên đoàn Bóng đá Malaysia, nhưng nói thêm rằng ông đã có mặt trên khán đài, chứng kiến toàn bộ sự việc. 

Hôm qua, đã có những hành động quá khích diễn ra trên mạng xã hội được cho là xuất phát từ Việt Nam, tiêu biểu như việc website của LĐBĐ Malaysia bị hacker tấn công, để lại lời cảnh báo bằng tiếng Việt. Đây là hành động quá đà có thể dẫn đến những hệ quả không tốt, dù hiện nay các trang mạng được cho là của người hâm mộ bóng đá Malaysia đã đăng tải những dòng xin lỗi về sự cố xảy ra tại sân Shah Alam.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo ban tổ chức trận bán kết lượt về khẩn trương triển khai các hoạt động bảo vệ an ninh, đặc biệt là khu vực dành cho CĐV đội khách ở sân Mỹ Đình và kêu gọi người hâm mộ Việt Nam hãy đến sân cổ vũ đội nhà với tinh thần fair-play.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất