Bỏ tiền mua nỗi lo

- Mỗi dịp thu về, nói đúng hơn là đến tháng 9 hằng năm cả nhà căng thẳng quá.

- Sao thế?

- Vẫn “bài ca muôn thuở” tiền học phí, đồng phục học sinh, sách vở, lệ phí các khoản…

- Vụ này chẳng ai tránh được, một khi đã xác định cho con đi học. Có người còn cho rằng, nó là nỗi thống khổ mỗi dịp khai trường. Với kiểu đầu năm phụ huynh học sinh đối diện với bao loại phí, có lẽ chẳng bao lâu nữa hổng còn mấy nhà cho con đi học do chịu tiền hổng xiết.

- Ước gì mọi thứ cắt bớt phần nào cho nhẹ gánh.

- Đâu có dễ? Vì các nhà giáo dục bao giờ cũng cố gắng tạo ra những “phát kiến”. Ví như, nhà trường mỗi năm buộc phải mua đồng phục mới, vì có một số cải tiến về hình thức theo chiều hướng hiện đại, thời trang hơn. Cho nên, bây giờ đi học là cả gánh nặng.

- Chẳng hiểu vì sao nhiều phụ huynh mỗi khi hội họp không góp ý thẳng, chỉ giỏi nói lung tung ngoài đường ngoài sá, càng khiến mọi thứ thêm rối, phỏng ích gì?

- Đừng có mạo hiểm góp ý. Bởi không chừng, con cháu mình dễ bị chiếu bí. 

- Tiền nong đã tốn, nhưng nỗi lo về ngành giáo dục vẫn canh cánh bên lòng.

- Có khác gì bóng đá nội đâu.

- Sao thế nhỉ?

- Đến hẹn lại lên, năm nay ĐTVN chơi tại vòng loại Qượt Cúp 2018.

- Định dự ngày hội bóng đá thế giới à?

- Được thế cũng mừng, thực tế  thì tệ hại hơn nhiều. Vì nói là dự vòng loại Qượt Cúp, nhưng thực chất đấy được xem là chỗ tìm suất dự VCK Ai-sần Cúp. Có nghĩa sân chơi không quá hớp, nhưng đến lúc này ĐTVN lại đang chịu thất thế trong cuộc đua với Thái Lan và I-rắc.

- Thiệt là ngốn nhiều tiền mà nỗi lo vẫn không dứt.

- ???!!!

- Là bóng đá nội tốn kém đủ đường, thế mà đến giờ một suất dự VCK Ai-sần Cúp vẫn không lấy gì chắc chắn. Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, thầy trò ông Miu-ra đang phải xếp thứ 3 tại bảng F. Về trận đấu với Đài Loan, một chiến thắng vẫn không chắc có xảy ra hay không.

- Bóng đá nội thiệt chẳng khác bỏ tiền mua nỗi lo.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất