Bỏ thì thương…

- Lệnh “vua” đã được ban ra rồi đấy.

- Vua chúa gì ở đây???

- Giỡn chơi chút thôi, làm gì ghê quá! Đó là mệnh lệnh của nhà cầm quân Miu-ra đưa ra với các học trò. Có nghĩa phải giành một chiến thắng đậm trong trận gặp Lào chiều nay.

- Việc ta kiếm 3 điểm trước đội bóng láng giềng đâu phải bất khả thi.

- Bớt giỡn đi. Lào tuy là đội bóng trẻ, nhưng cẩn thận vẫn hơn. Tốt nhất là hãy cố gắng tìm trận thắng đậm nhưng không để thủng lưới, được coi là thượng sách nếu vê sau 3 đội Việt Nam, Indonesia và Philippines bằng điểm nhau, buộc tính hiệu số phụ.

- Có thứ cũng thật đáng lo. Đó là trong cảnh ta vừa đánh rơi 3 điểm tiếc nuối ở trận ra quân liệu có còn giữ được nhiệt từ khán giả, lúc đội tuyển Việt Nam chưa tạo ra nhiều sức hút.

- Không nên quá lo lắng, tình hình theo tôi được biết cũng đã cải thiện phần nào.

- Việc gì?

- Thì chuyện vé vào sân chứ còn gì khác. Thông tin có được, là lượng người mua vé cũng đang “nhích” dần lên. Cụ thể, vé vào xem 2 trận vòng bảng còn lại với Lào và Philippines đã hết chỗ ngồi đẹp, chỉ còn lại khu C, D. Điều này chứng tỏ người hâm mộ cũng không quá lạnh nhạt với đội tuyển, dù thầy trò ông Miu-ra từng làm cho không ít người thất vọng, vì bị giật mất chiến thắng ở những phút chót tại trận khai màn.

- Nhìn cảnh vé tăng lên nhỏ giọt, vậy mà quan chức Vê-ép-ép cũng lấy làm mừng mà thấy cám cảnh thiệt.

- !?!?!?

- Có nghĩa, đúng ra lúc đội tuyển đá chuyện sốt vé là hiển nhiên, vậy mà đằng này vẫn kiểu “từ từ rồi khoai từ cũng nhừ” lại thấy ngán. Giống như ông Tổng thư ký nhìn trận khai mạc có khoảng 2,5 vạn khán giả vào trong sân Mỹ Đình có sức chứa lên tới 4 vạn chỗ ngồi đã nhảy lên ăn mừng cũng thiệt hết biết. 

- Thế mới thấy ông bà ta thường nói rất đúng, tức là “một lần bất tín, vạn lần bất tin”.

- Nên chuyện không ít khán giả hiện tại đang rơi vào cảnh bỏ thì thương, vương lại tội khi A-ép-ép Cúp 2014 diễn ra, dù nó được tổ chức trên sân nhà. Cứ nhìn vào không khí trước giải và lúc này thì khắc biết.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất