Bó tay

- Xã hội giờ không phong bì không xong đâu.

- Gì nghe u ám vậy?

- U ám nỗi gì? Hổng thấy bên ngành y vừa xuất hiện đoạn video clip quay cảnh nữ bác sĩ khoa Ngoại vú của bệnh viện K (Hà Nội) cầm xấp phong bì dày cộm từ người nhà bệnh nhân à? Trong video clip có cả lời nói, trả lời, hướng dẫn việc đưa phong bì với các chuyên khoa trong bệnh viện của người bác sĩ…

- Có người thân bị bệnh hiểm nghèo khốn khổ đủ đườngnay còn tốn thêm tiền cho nhân viên bệnh viện, sống sao nổi đây?

- Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã vào cuộc yêu cầu giám đốc Bệnh viện K khẩn trương xác minh sự việc, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan. Đồng thời công khai thông tin về kết quả kiểm tra, xác minh với báo chí và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 9-6.

- Nghe có vẻ hầm hố nhưng thực ra nó đã bị coi như vấn nạn từ lâu, còn vị bác sĩ chẳng qua xui quá mới bị dính đòn. Nào phải mỗi ngành y bị lên án bởi nạn phong bì mà nhiều lĩnh vực khác có tốt lành gì đâu.

- Đơn cử đi?

- Ngồi đây liệt kê có mà tới mai. Chỉ có thể ví dụ ở bóng đá nội thôi cũng ngán.

- Ghê thế?

- Cách đây chưa lâu, dư luận từng nổi sóng qua phát biểu của một người trong nghề là tại Việt Nam việc một số HLV nhận phong bì của cầu thủ là bình thường.

- Họ làm thế để được gì?

- Thường các khoản thưởng của cầu thủ được chia làm 3 mức A, B và C. Cầu thủ đá chính nhận mức A, ngồi dự bị nhận mức B còn C coi như quà lì xì dành các cầu thủ hay ngồi trên… khán đài. Vài trường hợp đang hưởng mức B muốn lên A, hay C lên B thì cần biết điều. Và, để hiện thực hóa điều ấy một số cầu thủ buộc chấp nhận “đi đêm”.

- Hóa ra nạn chạy dây là sự thật?

- Ừm…!!! Một nhà môi giới giàu kinh nghiệm cũng chia sẻ, mỗi phi vụ chuyển nhượng họ phải gửi phong bì cho HLV trưởng và cũng có không ít HLV gợi ý việc này ngay từ đầu.

- Kiểu này coi như nạn phong bì không diệt nổi rồi.

- Diệt chỗ này nó lại “nhoi” lên chỗ khác thôi.   

 HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất