Bó tay

Vê-ép-ép vừa công bố danh sách 32 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị vòng loại Qượt Cúp 2018. Với B.Bình Dương là “khoái chí” nhất vì góp đến 7 nhân tố; HA.GL, Than Quảng Ninh, HN T&T cũng đóng góp mỗi CLB 4 cầu thủ; Thanh Hóa không chịu thua chị kém em với 3 người… Còn nhìn về xứ Quảng - Đà thì buồn hiu hắt. Ví như, SHB Đà Nẵng có mỗi Lê Hoàng Thiên, QNK Quảng Nam một mình Đinh Thanh Trung ăn cơm tuyển.

Từ chuyện đó, chúng tôi làm cuộc phỏng vấn nhỏ với người có chức trách xứ này.

Người đầu tiên là một quan chức của “thành phố đáng sống” đang ngồi ăn hải sản, nhâm nhi rượu ngoại dọc biển Mỹ Khê (Q.Sơn Trà).

Gặp nhà báo, ông ta khề khà: “Ồ, chú em lâu ngày mới gặp. Hôm nay tìm anh chắc có vấn đề gì rồi? Đừng có đặt câu hỏi khó với anh vì sao CLB SHB Đà Nẵng mấy mùa rồi đá đấm không ra gì, dù có trong tay binh hùng tướng mạnh nhá! Anh không thích kiểu xiêng xỏ đó đâu”.

Tui giải thích: “Điều muốn nói là vấn đề khác”.

“Hỏi gì cũng được, nhưng trước mắt chú em vào 3 lon trước đã”, lời quan chức. "Không, tui muốn hỏi ở đợt tập trung lần này chỉ có duy nhất Lê Hoàng Thiên lên tuyển, mà cầu thủ này lại chẳng phải dân Đà Nẵng. Ông anh có buồn không?", tui đặt vấn đề.

“Chà, cớ gì phải buồn? Tuy mạnh yếu mỗi lúc khác nhau nhưng hào kiệt thời nào cũng có. Lần này ít ra cũng góp một “hào kiệt” rồi”, quan chức tỏ ra dứt khoát. Tui vặn: “Nhưng anh ta là lính lê dương từ HA.GL dạt xuống chứ không phải dân chính gốc?”.

“Tui không bận tâm người ở đâu đến, miễn đang đá cho SHB Đà Nẵng là được rồi”.

!?!?!?

Người thứ hai cũng là một quan chức của đội bóng xứ Quảng. Và câu hỏi đặt ra: “Anh suy nghĩ gì khi QNK Quảng Nam có mỗi 1 “mống” lên tuyển là Đinh Thanh Trung mà cậu ta vốn là người Hà Tĩnh?”.

Vị này trố mắt:“Thế nào thì có vẫn hơn không. Hãy xem, bao nhiêu đội bóng khác muốn cầu thủ của mình lên tuyển có được đâu?  QNK Quảng Nam như thế là ngon rồi”.

Vậy đủ hiểu, vì sao bóng đá hai địa phương này ngày càng lao dốc còn vấn đề bản sắc là thứ xa xỉ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất