Bó tay

- Ông lo mua vé xem A-ép-ép Cúp chưa? Ngày mai là khai mạc rồi đó!

- Biết, nhưng sao thấy căng quá! Vì giá vé hơi “chát”, nên bỏ ra số tiền như vậy để vào sân cũng phải đắn đo suy nghĩ trong thời buổi hiện nay.

- Cứ hay tính toán. Giải đấu lớn nhất khu vực ai lại đi so đo từng đồng, có phải ki-bo quá không?

- Thật tình, tui đâu phải hạng người bủn xỉn, bởi bỏ ra số tiền 100.000 đồng, 200.000 đồng, 250.000 đồng hoặc 300.000 đồng chẳng phải quá sức. Lại có cơ hội ủng hộ cho đội tuyển quốc gia trong thời điểm họ đang bị nguội lạnh. Nhưng do thấy tự ái, nên hổng muốn mua nữa.

- Đội tuyển Việt Nam có làm gì nên tội đâu mà tự ái?

- Tui không bức xúc với đội tuyển mà khó chịu với cái cách phát biểu của ông Chủ tịch Vê-ép-ép trên báo trong một bài phỏng vấn mới đây.

- Ông ta nói những gì?

- Ai cũng biết, trong bóng đá thì yếu tố khán giả là cực kỳ quan trọng, bóng đá không có khán giả sẽ chết. Nhưng cách nói chuyện “nếu ai thấy quá so với túi tiền của mình thì ngồi nhà xem tivi”, điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng người hâm mộ. Ít nhất là ở góc độ kiểu như có khán giả cũng được, không có cũng chẳng sao.

- Phát biểu như vậy thiệt là khó nghe.

- Cũng một cách nói, nhưng nếu “mềm hóa” đi có thể dễ dàng lọt tai khán giả. Và người ta sẵn sàng bỏ ra số tiền tương tự để mua vé vào sân. Bóng đá Việt Nam thời gian qua có quá nhiều ung nhọt, bầy hầy gây mất lòng tin của dư luận cả nước chứ có hay ho gì đâu mà chảnh.

- Và giờ thì đội tuyển Việt Nam lãnh trọn?

- Đúng. Đội tuyển quốc gia đang rất nguội lạnh, không nhận được tình cảm từ phía người xem, nay lại thêm cái lối phát biểu của ông chủ tịch chẳng khác gì gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt họ, nó chỉ càng khiến tình hình thêm tồi tệ.

- Thiệt là buồn cười cho bóng đá Việt Nam có những ông chủ tịch phát biểu trời ơi đất hỡi. Hết ông sếp nhiệm kỳ trước nói “đi coi bóng đá có cần phải đông người như thế không?”, giờ lại tới “ai chê vé mắc thì ngồi nhà xem tivi (!?). Bó tay.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất