Bỏ sót nhân tài

- Anh Hai Sài Gòn hả?

- Dạ, tui đây. Chẳng biết bữa nay bà chị có gì “chỉ giáo”?

- Ông anh còn nhớ hôm qua mình bàn vấn đề đầu tư trọng điểm cho vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) nhằm chuẩn bị Xi-gêm 29 tại Malaysia vào tháng 8 tới không?

- Tui nhớ, ngoài 55 VĐV còn có 14 HLV nằm trong danh sách được hưởng chế độ đặc biệt. Chế độ cho cả hai được tính từ ngày 17-1 đến 31-12.

- Nhìn vào đó thấy khá nhiều gương mặt xuất sắc.

- Đúng rồi chứ còn gì nữa?

- Nhưng tui thắc mắc tại sao một bộ môn phổ biến như bóng bàn lại không có tên, chuyện này giải thích thế nào?

- Chắc người ta nghĩ bóng bàn hổng làm nên cơm cháo gì, nếu đưa vào đó chỉ thêm tốn kém.

- Ông anh bớt giỡn giùm. Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đạt được thành tích xuất sắc tại Giải vô địch bóng bàn Đông Nam Á 2016. Năm rồi, tay vợt trẻ Nguyễn Anh Tú giành 1 HCV cá nhân tại giải này và góp công lớn trong việc đoạt HCV đồng đội nam. Việt Nam còn tạo tiếng vang nữa khi giành thêm 1 HCV đồng đội nữ, HCB đơn nữ.

- Òa! Nhớ chiến tích này rồi, nó thật là ấn tượng.

- Tui nghĩ, đáng ra đội tuyển bóng bàn phải có vài gương mặt xuất hiện trong số 55 VĐV được nhận đầu tư đặc biệt chuẩn bị các giải quốc tế lớn thời gian tới. Nên nhớ, bóng bàn là môn thể thao Olympic và được người hâm mộ quan tâm chỉ sau bóng đá, bóng chuyền và quần vợt.

- Có khi nào ở thời điểm Tổng cục TDTT bàn bạc về danh sách các VĐV đầu tư trọng điểm hồi giữa tháng 12, khi đó đang diễn ra giải Đông Nam Á nên bổ sung không kịp?

- Sao có thể máy móc vậy được? Cứ cho lúc đó đội tuyển bóng bàn Việt Nam thi đấu chưa biết thành tích ra sao nhưng sau khi giành 3 HCV thì cần bổ sung người ngay. Chẳng hạn thời điểm này bổ sung cũng chưa muộn. Không ai khác, chính những VĐV bóng bàn giành thành tích tại giải khu vực hồi năm ngoái đáng được trình lên Tổng cục TDTT để được hưởng chế độ đầu tư tốt nhất.

- Phải làm gấp lên thôi, thưa các quan chức!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất