Bỏ rơi V-League

Thời gian vừa qua, VFF và cả dư luận đều đang cuốn theo những chủ đề mang tính thời sự của bóng đá Việt Nam. Trong đó đáng chú ý nhất là thành tích của Olympic Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam ở đấu trường Asian Games 17 cũng như thất bại của U19 Việt Nam. Trong bức tranh nhợt nhạt của bóng đá nước nhà, những sự kiện vừa qua là những điều mà bóng đá Việt Nam có thể vớt vát sự quan tâm từ người hâm mộ. Giờ đây, khi những sự kiện thời sự nhất đã qua đi, nhiều người mới giật mình dường như V-League đang bị bỏ rơi, từ những người có trách nhiệm điều hành cho đến người hâm mộ.

Ban điều hành VPF vẫn chưa có động thái gì cho mùa bóng mới. Ảnh: Minh Hoàng

Mấy hôm nay, các đội bóng và các cầu thủ ngoại cứ than ngắn thở dài vì cho đến thời điểm này vẫn chưa có quyết định mùa giải tới sẽ sử dụng 2 hay 3 ngoại binh. Cuối V-League 2014 vừa qua, VPF và VFF đã trưng cầu ý kiến từ các CLB về việc nên sử dụng 2 hoặc 3 ngoại binh. Cuối cùng các đơn vị điều hành nói trên cũng đưa ra chủ kiến là chỉ nên sử dụng 2 ngoại binh để các đội bóng nghèo đỡ tốn kém mà cầu thủ nội cũng có đất dụng võ. Đưa ra chủ kiến là thế nhưng cho đến nay chưa có quyết định chính thức khiến các đội bóng dở khóc dở cười.

Các HLV cho biết cần phải có quyết định sớm để các đội bóng còn phải thử việc ngoại binh, toan tính về nhân sự. Bởi ký hợp đồng với một ngoại binh là cả vấn đề, với thời gian dài thử việc và liên quan đến những ý tưởng cơ cấu nhân sự, chiến thuật. Trong khi đó, các ngoại binh cũng đang nháo nhào đặt câu hỏi bao giờ có quyết định về ngoại binh để còn biết đường tìm đội ở Việt Nam thi đấu hoặc sang nước khác?

Cũng mấy ngày nay, cầu thủ và HLV CS.Đồng Tháp đứng ngồi không yên vì hiện đội bóng chưa biết có thi đấu hay giải tán ở V-League 2015. Không có câu trở lời từ ban lãnh đạo, cầu thủ và HLV đội bóng này cũng chỉ biết phập phồng chứ chẳng thể tự mình đưa ra những quyết định. Sự thờ ơ từ phía ban lãnh đạo đội là một chuyện nhưng nhiều người cũng đang tự hỏi VPF và VFF giờ đang ở đâu trước những bất cập ở CS.Đồng Tháp.

Lẽ ra với cương vị là đơn vị điều hành, VPF và VFF cần phải có sự chuyên nghiệp và khoa học trong cách tổ chức. Cần phải sớm đốc thúc CS.Đồng Tháp đưa ra câu trả lời và có những chế tài hoặc hỗ trợ cụ thể. Thế nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thấy ai nói năng gì. Có vẻ như V-League đang bị bỏ rơi rồi đến thời điểm nào đó lại vá víu, qua loa cho xong chuyện, dù rằng cả một ban công tác chỉ mới cách đây không lâu vừa qua Nhật để nghiên cứu và học hỏi mô hình J-League.

Thiếu sự quan tâm sâu sát từ các đơn vị quản lý cho nên những đội bóng như B.Bình Dương đã phải tự mình phát triển mình. Sắp tới đội bóng đất Thủ sẽ tự cử đoàn công tác khăn gói sang Nhật tiếp tục học hỏi và mang về áp dụng, trước khi chờ đợi một điều gì đó tốt lành từ VPF và VFF.

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Việt toả sáng với cú đúp cho Học viện Nutifood JMG vào lưới Viettel

Chiến thắng quý giá của U21 Học viện Nutifood JMG

Sau khi bất ngờ để thua Becamex Bình Dương ở trận ra quân, Học viện Nutifood JMG đã xuất sắc vượt qua áp lực tâm lý để giành trọn 3 điểm qua chiến thắng 3-2 trước Viettel vào chiều 4-12 ngay trên sân Viettel. 

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.