Bộ mặt còn đâu?

- Vụ xây sân bay quốc tế Long Thành sao thấy im im vậy, chị Bảy thịt vịt ha?

- Cái đó tầm vĩ mô nên hết sức cân nhắc, nâng lên đặt xuống, có phương án xây dựng và khai thác làm sao tiền đẻ ra tiền chứ đâu giỡn được.

- Bà chị nói đúng. Tiền đầu tư phải vay mượn khắp nơi mới có, nên cần tính kỹ. Không phải làm cho “một đống” rồi bắt con cháu gồng lên trả nợ đâu.

- Vụ sân bay chưa rõ thế nào, nhưng tui thì quan tâm đến bộ mặt đất nước.

- Có sân bay mới là bộ mặt đất nước thay đổi rồi?

- Không, “ông” hải quan là mấu chốt. Thời gian qua ngành này xảy ra nhiều chuyện gây dư luận không tốt. Sau vụ vàng ký lọt qua các khâu để chui vào đế giày phi công bay qua xứ Hàn, rồi ma túy lọt vào thùng loa qua xứ Đài ầm ĩ, lại thêm nhiều nhân viên hải quan gây khó dễ, nhũng nhiễu...

- Mấy vụ này tui có nghe qua.

- Ngành hải quan cũng quan trọng như… Vê-ép-ép.

- Gì kỳ cục vậy? Hải quan “họ hàng” gì với bóng đá?

- Tổ chức này cũng là bộ mặt của nền bóng đá.

- À, ra thế!

- Vậy mà thời gian qua họ làm người hâm mộ buồn lòng. Từ chuyện không rõ ràng mục tiêu của năm 2015 là chọn Xi-gêm 28 hay vòng loại Qượt Cúp (thông qua đó kiếm vé dự Ai-sần Cúp)? Rồi miệng nói vào bán kết Xi-gêm 28 nhưng lại chăm chăm muốn vô chung kết để rồi xáo trộn lên các kế hoạch.

- Thấy oải!

-Vê-ép-ép đầy đủ các ban bệ, với nhiều ông nắm luật, có học hàm học vị dữ dằn, làm ở A-ép-ép, A-ép-xê và cả Phi-pha thế mà hùa nhau đi xin (trái luật) Phi-pha để dời lịch đấu. Tiếp đó, đem HLV tuyển nữ sang làm ở đội tuyển QG nam… Loạn cào cào luôn.

- Vẫn đà này, bạn bè nhìn vào bóng đá ta họ nghĩ sao nhỉ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.