Bộ mặt còn đâu?

- Vụ xây sân bay quốc tế Long Thành sao thấy im im vậy, chị Bảy thịt vịt ha?

- Cái đó tầm vĩ mô nên hết sức cân nhắc, nâng lên đặt xuống, có phương án xây dựng và khai thác làm sao tiền đẻ ra tiền chứ đâu giỡn được.

- Bà chị nói đúng. Tiền đầu tư phải vay mượn khắp nơi mới có, nên cần tính kỹ. Không phải làm cho “một đống” rồi bắt con cháu gồng lên trả nợ đâu.

- Vụ sân bay chưa rõ thế nào, nhưng tui thì quan tâm đến bộ mặt đất nước.

- Có sân bay mới là bộ mặt đất nước thay đổi rồi?

- Không, “ông” hải quan là mấu chốt. Thời gian qua ngành này xảy ra nhiều chuyện gây dư luận không tốt. Sau vụ vàng ký lọt qua các khâu để chui vào đế giày phi công bay qua xứ Hàn, rồi ma túy lọt vào thùng loa qua xứ Đài ầm ĩ, lại thêm nhiều nhân viên hải quan gây khó dễ, nhũng nhiễu...

- Mấy vụ này tui có nghe qua.

- Ngành hải quan cũng quan trọng như… Vê-ép-ép.

- Gì kỳ cục vậy? Hải quan “họ hàng” gì với bóng đá?

- Tổ chức này cũng là bộ mặt của nền bóng đá.

- À, ra thế!

- Vậy mà thời gian qua họ làm người hâm mộ buồn lòng. Từ chuyện không rõ ràng mục tiêu của năm 2015 là chọn Xi-gêm 28 hay vòng loại Qượt Cúp (thông qua đó kiếm vé dự Ai-sần Cúp)? Rồi miệng nói vào bán kết Xi-gêm 28 nhưng lại chăm chăm muốn vô chung kết để rồi xáo trộn lên các kế hoạch.

- Thấy oải!

-Vê-ép-ép đầy đủ các ban bệ, với nhiều ông nắm luật, có học hàm học vị dữ dằn, làm ở A-ép-ép, A-ép-xê và cả Phi-pha thế mà hùa nhau đi xin (trái luật) Phi-pha để dời lịch đấu. Tiếp đó, đem HLV tuyển nữ sang làm ở đội tuyển QG nam… Loạn cào cào luôn.

- Vẫn đà này, bạn bè nhìn vào bóng đá ta họ nghĩ sao nhỉ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tomic và Kyrgios

“Trò chơi con nít” của Bernard Tomic và Nick Kyrgios: Chửi nhau trên MXH, thách đấu 1 triệu USD, có thể đấu cả… quyền Anh

Trong khi những tay vợt hàng đầu thế giới đang đấu với nhau để tìm ra Kẻ mạnh nhất ở Roland Garros 2022, thì Bernard Tomic và Nick Kyrgios đang đấu với nhau để tìm ra Kẻ giành chiến thắng trong “Trò chơi con nít” trên mạng xã hội. Cuộc chiến giữa 2 gã trai “con nít” của làng quần vợt Úc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể sẽ phải phân định thắng thua bằng một trận đấu quần vợt trị giá 1 triệu USD, không loại trừ khả năng… đấu cả quyền Anh!