Bỏ lỡ thời cơ

Sự xuất hiện của các cầu thủ U.19 trong đội hình HA.GL mùa giải năm nay đã tạo ra một cơn sốt. Đến sân nào thì sân đó “cháy vé”, người dân địa phương cũng quan tâm đến HA.GL như chính đội nhà của mình. Chưa từng có một hiện tượng "CĐV toàn quốc" như vậy trong lịch sử V-League.

Dù liên tục thất bại nhưng HA.GL U.19+vẫn luôn được khán giả tin yêu. Ảnh: Nhật Anh

Thật ra, trường hợp “CĐV toàn quốc” tiêu biểu nhất chính là Thể Công. Ban đầu là “đội bóng của lính”, sau thì nhiều thế hệ khác nhau trên cả nước xem Thể Công như CLB của mình. Cảng Sài Gòn cũng từng có thời điểm tạo ra được lượng CĐV khá lớn bên ngoài TPHCM, tuy nhiên so với Thể Công thì hãy còn khiêm tốn.
Ngoài các CĐV mang tính địa phương thì sau Thể Công, có lẽ chính HA.GL U.19+ là đội duy nhất tạo được hiệu ứng toàn quốc tốt đến như vậy. Tuy nhiên, dù đã triển khai một số mô hình mới mẻ như bán vé trọn mùa, lập hội CĐV tại Gia Lai nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi thì hoạt động mang tính toàn quốc rất hạn chế. Thậm chí, một website hay diễn đàn, mạng xã hội chính thức cũng không có khiến cho cơ hội xây dựng lực lượng CĐV đông đảo đã bị bỏ qua. Thế nên, dù đi đến đâu cũng thu hút được khán giả nhưng số lượng CĐV của HA.GL hiện nay chẳng thấm vào đâu so với SLNA hay Thanh Hóa.

Sự nổi tiếng của các cầu thủ U.19 hẳn đã đem lại những giá trị tích cực đối với thương hiệu của Tập đoàn HA.GL, những bảng quảng cáo tràn ngập sân Pleiku. Thế mới càng thấy tiếc khi cơ hội tạo dựng nên một “tình yêu Thể Công” thứ 2 đã không được thực hiện kịp thời.

VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.