Bỏ lỡ thời cơ

Sự xuất hiện của các cầu thủ U.19 trong đội hình HA.GL mùa giải năm nay đã tạo ra một cơn sốt. Đến sân nào thì sân đó “cháy vé”, người dân địa phương cũng quan tâm đến HA.GL như chính đội nhà của mình. Chưa từng có một hiện tượng "CĐV toàn quốc" như vậy trong lịch sử V-League.

Dù liên tục thất bại nhưng HA.GL U.19+vẫn luôn được khán giả tin yêu. Ảnh: Nhật Anh

Thật ra, trường hợp “CĐV toàn quốc” tiêu biểu nhất chính là Thể Công. Ban đầu là “đội bóng của lính”, sau thì nhiều thế hệ khác nhau trên cả nước xem Thể Công như CLB của mình. Cảng Sài Gòn cũng từng có thời điểm tạo ra được lượng CĐV khá lớn bên ngoài TPHCM, tuy nhiên so với Thể Công thì hãy còn khiêm tốn.
Ngoài các CĐV mang tính địa phương thì sau Thể Công, có lẽ chính HA.GL U.19+ là đội duy nhất tạo được hiệu ứng toàn quốc tốt đến như vậy. Tuy nhiên, dù đã triển khai một số mô hình mới mẻ như bán vé trọn mùa, lập hội CĐV tại Gia Lai nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi thì hoạt động mang tính toàn quốc rất hạn chế. Thậm chí, một website hay diễn đàn, mạng xã hội chính thức cũng không có khiến cho cơ hội xây dựng lực lượng CĐV đông đảo đã bị bỏ qua. Thế nên, dù đi đến đâu cũng thu hút được khán giả nhưng số lượng CĐV của HA.GL hiện nay chẳng thấm vào đâu so với SLNA hay Thanh Hóa.

Sự nổi tiếng của các cầu thủ U.19 hẳn đã đem lại những giá trị tích cực đối với thương hiệu của Tập đoàn HA.GL, những bảng quảng cáo tràn ngập sân Pleiku. Thế mới càng thấy tiếc khi cơ hội tạo dựng nên một “tình yêu Thể Công” thứ 2 đã không được thực hiện kịp thời.

VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Geovane đang chơi rất hay trong màu áo Hồng

Sài Gòn FC: Đá giống “Chelsea phiên bản 2004-2005” khi ông Vũ Tiến Thành dàn binh như… Mourinho!

Với chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng ngay tại Lạch Tray, Sài Gòn FC của ông Vũ Tiến Thành đã hoàn tất chuyến “Bắc du” với kết quả mỹ mãn - thắng tuyệt đối 6/6 điểm sau 2 trận sân khách gai góc tại Hà Nội và Hải Phòng. Sài Gòn FC hiện đang bay trên đỉnh BXH của V-League với 8 trận “bất khả chiến bại”, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là, tập thể đội bóng áo Hồng - Tím chơi lối chơi toan tính chiến thuật rất khó chịu như Chelsea mùa giải 2004-2005.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng