Bộ đôi trong mơ : Lampard – Ballack

Frank Lampard

Bác bỏ dư luận cho rằng việc đưa Ballack về Stamford Bridge sẽ buộc Frank Lampard phải ra đi, HLV Mourinho vừa cho biết muốn kết hợp bộ đôi trong mơ ở tuyến tiền vệ gồm cả Lampard lẫn Ballack. Và ông đang chờ Ballack đưa ra quyết định cuối cùng ở cuối mùa bóng 2005-2006.

Ballack sẽ kết thúc hợp đồng với Bayern Munich vào mùa hè này. Ngay trước khi trở thành cầu thủ tự do, Ballack đã nhận được rất nhiều đề nghị hấp dẫn từ những đội bóng lớn ở cả Serie A, Primera Liga lẫn Premier League. Tuy nhiên, theo thông tin mới đây, có thể Ballack sẽ đồng ý một hợp đồng với Chelsea.

Ông Mourinho cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Bild vào hôm thứ hai vừa qua: “Ballack trị giá ít nhất là 25 triệu bảng và tôi muốn cậu ấy. Cậu ấy đã nói với tôi rằng cậu ấy cần thời gian để đưa ra một quyết định. Tôi tôn trọng điều đó và bây giờ, mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào cậu ta”.

Trước đây, người ta đã từng cảm thấy sôi sục nghi nghe tin Ballack đạt được thoả thuận miệng với Chelsea về việc sẽ gia nhập đội bóng này và được trả mức lương tuần cao nhất thế giới: 121 ngàn bảng (177.600 euro hay 210.900 USD). Với Chelsea cùng túi tiền khổng lồ của nhà tỷ phú Roman Abramovich, chuyện này là bình thường!

Khẳng định về giá trị thật sự của Ballack, ông Mourinho nói thêm: “Nếu một ai đó muốn mua hay Bayern muốn giữ cậu ấy ở lại sẽ tốn rất nhiều tiền. Ballack là một cầu thủ rất sung sức và có khả năng ghi bàn rất tốt. Ở châu Âu, tôi chỉ biết mỗi Ballack và Lampard chơi ở đẳng cấp này. Kết hợp cùng nhau, họ sẽ trở thành một bộ đôi trong mơ ở châu Âu”.


Không còn nghi ngờ về sự hứng thứ của ông Mourinho với Ballack. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là khi Ballack về, Lampard được giữ lại thì ai sẽ ra đi? Chelsea hiện đang sở hữu rất nhiều tiền vệ và chắc chắn một (hoặc hai?) trong số những Essien, Makelele, Cole, Diarra, Maniche, Robben, Jarosik, Smertin hay Geremi phải chia tay Stamford Bridge.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác