Bộ đôi thách thức anh em nhà Bryan (Daniel Nestor và Nenad Zimonjic) sẽ rã đám vào cuối năm nay!

Bộ đôi thách thức anh em nhà Bryan (Daniel Nestor và Nenad Zimonjic) sẽ rã đám vào cuối năm nay!

Daniel Nestor (Canada) và Nenad Zimonjic (Serbia) - hai kẻ thách thức số 1 với “uy quyền” của anh em Byran (Mike Bryan và Bob Bryan) ở hệ thống giải đôi của ATP Tour - đã quyết định rã đám sau 3 năm gắn kết. Bộ đôi này sẽ chính thức chia tay nhau sau giải ATP World Tour Finals ở Luân Đôn (nơi bộ đôi này cùng với 7 đôi khác sẽ cố tranh giành chiếc cúp đôi nam danh giá).

Daniel Nestor và Nenad Zimonjic với một trong những ký ức tuyệt vời nhất: ngôi vô địch Roland Garros 2010

Daniel Nestor và Nenad Zimonjic với một trong những ký ức tuyệt vời nhất: ngôi vô địch Roland Garros 2010

Thông tin từ thành phố Thượng Hải ở Trung Quốc (nơi Nestor và Zimonjic đang hiện diện để đánh giải Masters 1.000 áp chót trong năm) cho biết, tay vợt người Canada và tay vợt người Serbia này đã thống nhất đi đến quyết định “chia tay” sau khi không giành được một chiến thắng nào (thậm chí còn không lọt nổi đến một trận chung kết nào) ở 8 giải đấu gần đây nhất - dù trước đó, họ đã “cướp” được đến 5 ngôi vô địch (trong đó có danh hiệu Roland Garros) trong 6 tháng đầu năm của mùa giải năm nay. Nestor nhìn nhận: “Đây là một chuyển động tốt. Nó khởi nguồn từ Zimonjic, nhưng nó cũng là thứ gì đó mà tôi đã từng nghĩ đến. Không may là tôi chưa từng định đưa ra đề xuất trước, bởi vì tôi vẫn chưa nhìn thấy những sự lựa chọn nào thích hợp hơn”.

Bộ đôi đứng số 2 ở trên bảng điểm xếp hạng đôi của ATP này (cả Nestor lẫn Zimonjic đều xếp đồng hạng 3 trên bảng điểm xếp hạng đôi với cùng 8.890 điểm, thua anh em Bryan - xếp đồng hạng nhất với 11.840 điểm) đều đã tìm được “đối tác” mới để phối hợp thi đấu trong mùa giải năm sau, 2011. Nestor (người thuận tay trái) sẽ đánh cặp với chuyên gia đánh đôi người Belarus khá nổi là Max Mirnyi, còn Zimonjic sẽ đánh cặp với chuyên gia đánh đơn cũng thuận tay trái người Pháp Michael Llodra. Nestor tiết lộ: “Nenad muốn đánh cặp với Llodra vì khá nhiều lý do rất rõ ràng. Anh ấy là một tay vợt giỏi trong chuyên môn về đánh đôi. Anh ấy cũng trẻ hơn tôi một chút và là người sở hữu những cú giao bóng rất dũng mãnh, ngập tràn năng lượng”.

Bộ đôi Nestor và Zimonjic đã đối mặt với rất nhiều vấn đề trong mùa giải năm nay, nhất là khi họ bị bộ đôi người Anh hưởng suất đặc cách ở Wimbledon lật đổ ngay ở vòng 2 của giải đấu mà họ đang giữ tư cách là ĐKVĐ (và cũng đã đăng quang 2 lần) - với điểm số 5/7, 7/5, 6/7 (4-7), 7/6 (7-3), 6/8. Nestor cho biết: “Chúng tôi đã phải chật vật đấu tranh với một số điều không nhất quán. Trong những năm trước, chúng tôi chỉ phải chơi chật vật để vượt qua các vòng đấu thứ 1, nhưng sau đó, chúng tôi bắt đầu vào guồng. Nhưng ở vài giải đấu gần đây, chúng tôi bắt đầu có những phương hướng khác biệt. Chúng tôi thường vượt qua vòng đầu tiên, nhưng sau đó lại để thua trong các trận đấu kế tiếp”. Ở Thượng Hải, Nestor và Zimonjic sẽ ra sân vào hôm nay.

Mirnyi (năm nay 33 tuổi, nhưng vẫn còn thua Nestor tới… 5 tuổi) cũng là một chuyên gia đánh đôi kỳ cựu và cũng giống như Nestor, anh này từng leo lên ngôi số 1 trên bảng điểm đôi của ATP hồi năm 2003. Mirnyi hiện đang xếp hạng 14 ATP và đánh cặp với tay vợt người Ấn Độ Mahesh Bhupathi (đang xếp hạng 9 ATP). Trong sự nghiệp đánh đôi khá lẫy lừng của mình, Mirnyi cũng đã giành được 4 danh hiệu Grand Slam (2 ngôi vô địch Roland Garros trong các năm 2005, 2006; 2 ngôi vô địch US Open trong các năm 2000 và 2002). Nestor nhận xét: “Không giống như đa phần những tay vợt khác, những người bạn có thể thắng 1 Grand Slam nếu chơi cùng, Max luôn là một người nào đó mà tôi nghĩ sẽ được chơi cùng. Anh ấy rất thông minh và cá tính”.

TIỂU SIÊU

Tin cùng chuyên mục