Bồ Đào Nha lần đầu đăng quang futsal World Cup

SGGPO

Hạ Argentina với tỷ số 2-1 trong trận đấu kịch tính đến những giây cuối, Bồ Đào Nha đã biến chính đối thủ trở thành cựu vương để lần đầu đăng quang futsal World Cup.

Bồ Đào Nha trở thành tân vô địch sau khi giành chiến thắng trước Argentina. Ảnh: FIFA

Bồ Đào Nha trở thành tân vô địch sau khi giành chiến thắng trước Argentina. Ảnh: FIFA

Trận đấu khởi đi với các pha tấn công sôi nổi của hai đội. Trong đó, đại diện đến từ Nam Mỹ tỏ ra nguy hiểm hơn trong các pha dứt điểm. Phút thứ 4, trận đấu đã sớm căng thẳng khi trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo Andre của Bồ Đào Nha.

Cục diện trận đấu càng trở nên sôi nổi và quyết liệt hơn. Đến phút thứ 8, cột dọc đã cứu thua cho Bồ Đào Nha từ cú sút của Santiago Basile. Bước ngoặt trận đấu đã đến ở phút 13, thời điểm mà Cristian Borruto của Argentina lãnh thẻ đỏ do dùng tay đấm vào ngực của cầu thủ đối phương.

Theo quy định ở môn futsal, đội bóng có cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ thi đấu thiếu người trong 2 phút hoặc đến khi đối phương ghi bàn thắng. Tận dụng khoảng thời gian hơn người, Bồ Đào Nha gia tăng áp lực và đến phút 15, họ đã có bàn thắng từ pha dứt điểm hiểm hóc của Pany. 1-0 cũng là tỷ số chung cuộc của hiệp 1 trong sự chống đỡ kiên cường của Bồ Đào Nha trước sức ép sau đó của đối phương.

Bồ Đào Nha lần đầu đăng quang futsal World Cup ảnh 1

Argentina dâng cao đội hình tấn công, họ không chỉ gặp nhiều khó khăn trước hàng thủ chắc chắn của đối phương mà suýt lãnh thêm bàn thua vào phút 24 từ pha bấm bóng kỹ thuật của Erick (BĐN). Nhưng đến phút 27, may mắn đã không ở cùng Argentina khi Pany một lần nữa lập công ở bàn thắng thứ 2 cho Bồ Đào Nha.

Trận đấu trở nên quyết liệt hơn trong khoảng thời gian còn lại từ những nỗ lực của cầu thủ Argentina. Phút 28, Claudinho ghi bàn rút ngắn tỷ số 1-2 cho Argentina. Các nhà ĐKVĐ chơi power-play trong khoảng 4 phút còn lại nhưng vẫn không thể tìm thêm bàn thắng. Thậm chí, vào những giây cuối cùng của trận đấu, cột dọc một lần nữa từ chối bàn thắng cho Argentina khiến họ ngậm ngùi trở thành cựu vương.

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất