Bỏ của chạy lấy người

- Thế là đội bóng quê hương thằng em đây cũng bằng chị bằng em rồi nha! Ông anh đừng mà coi thường là hổng được đâu.

- Tao thấy năm nào ĐT.LA của chú mày cũng chỉ trụ hạng an toàn, chứ có tạo đột biến nào đâu mà “hót”?

- Này nhé! Dù đá đấm có thể chưa lọt vào tốp tranh huy chương vài năm qua, nhưng ít ra ở cái khoản trang phục thì nhiều đội bóng lớn khác phải lác mắt.

- Mày nói gì anh đây không hiểu?

- Hãng Kap-pa vừa tài trợ trang phục cho ĐT.LA, ghê không?

- Được như mày nói ngon rồi. Vì đến giờ, Kap-pa mới chỉ tài trợ cho HN T&T và SLNA. Đây có thể xem là bất ngờ, bởi Gạch là đội bóng hạng trung tại Vi-lít chứ không còn là “ông kẹ” như chục năm trước. Thậm chí tại mùa giải 2015, ĐT.LA chỉ cán đích ở vị trí thứ 10.

- Đồng ý vậy, nhưng thôi có lộc thì cứ hưởng. Được biết, hợp đồng tài trợ giữa Kap-pa và ĐT.LA có thời hạn 1 năm, và có hiệu lực ngay tại Vi-lít 2016.

- Đến một CLB như Gạch còn kiếm được nhà tài trợ áo đấu Kap-pa, thế mà đội tuyển Việt Nam nhìn rất oải.

- Sao có chuyện đấy được, ông anh?

- Xem đi. Hồi đội tuyển Việt Nam những năm 1995-1996 còn mặc trang phục của adidas (Đức). Lâu dần sau này không còn adidas tài trợ cũng có Nike (Mỹ) xuất hiện. Nhưng,…

- !?!?!?

- Dần dần bị thụt lùi với hãng Li-ning (Trung Quốc) rồi đến Grand Sport (Thái Lan)…

- Sao thế?

- Trên hết là bóng đá Việt Nam càng lúc càng chán, chán không thể tả, hết sức hút với những nhãn hàng nổi tiếng nói trên. Chưa kể, hiện nay hầu hết các đội bóng tại Việt Nam đều đặt mua áo đấu tại các cơ sở trong nước với giá chỉ vài trăm ngàn đồng/bộ. Thậm chí, trang phục của nhiều đội bị thiết kế tùy tiện và làm nhái các thương hiệu nổi tiếng. Do thói quen xài hàng giả, hàng nhái tràn lan khiến những hãng thời trang lớn không mặn mà chuyện hợp tác tài trợ với các CLB Việt Nam.

- Giờ thì thằng em đây đã hiểu.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất