Bộ ba cầu thủ xứ Nghệ trên đất Thủ

Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn đều là những cái tên tượng trưng cho một thế hệ được xem là tài năng của bóng đá Nghệ An. Mới năm trước, cả ba đều được CĐV xứ Nghệ tung hô như những thần tượng, được SLNA lên kế hoạch xây dựng thành những biểu tượng mới của bóng đá Nghệ An, khi mà Công Vinh vẫn đang tha phương nơi xứ khác.

Nhưng cuối năm trước, Trọng Hoàng, Văn Bình và Văn Hoàn cũng rũ áo ra đi, sau khi đã hoàn tất một năm hợp đồng theo kiểu “đền đáp” với SLNA.

Năm nay, cũng 3 cái tên trên đang được đội bóng đất Thủ xem như những báu vật. Nhờ có Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Văn Bình tinh thần thi đấu của B.Bình Dương tốt hơn hẳn. Ngoài chuyên môn đã được khẳng định, sức trẻ và nhiệt huyệt của nhóm cầu thủ nói trên được B.Bình Dương xem như một sự “kích cầu” cho nhiều cầu thủ trong đội vốn đã vơi đi nhiều cảm hứng chơi bóng.

Từ đầu mùa, Trọng Hoàng, Văn Bình và Văn Hoàn luôn là những cầu thủ được ưu tiên số một trong đội hình xuất phát. Lượng CĐV của B.Bình Dương cũng tăng lên nhờ thu hút thêm một lượng không nhỏ các CĐV Nghệ An.

Hôm qua, khi đến sân Bình Dương, hàng vạn CĐV xứ Nghệ đã lấp đầy những chỗ trống ở các khán đài C và D. Theo chân đội bóng xứ Nghệ, nhưng các CĐV áo vàng vẫn không quên tri ân các cựu cầu thủ SLNA, hiện đang khoác áo đội chủ nhà. Mỗi pha bóng của Trọng Hoàng, Văn Bình hay Văn Hoàn vẫn luôn nhận được những tiếng trầm trồ gọi tên và động viên.

Công Vinh (9, SLNA) đi bóng trước sự cản phá của người đồng đội năm xưa Âu Văn Hoàn (2, B.BD). Ảnh: Nhật Anh

SLNA là nơi gieo nên những hạt mầm, nhưng người gặt bây giờ lại là B.Bình Dương. Đó là quy luật tất yếu của bóng đá chuyên nghiệp. Trước khi ra đi, Trọng Hoàng vốn từng rất nặng tình với SLNA. HLV Hữu Thắng cũng dùng đủ cách để níu kéo, các CĐV SLNA thậm chí còn quyên góp tiền để trả thêm tiền lót tay cho Trọng Hoàng.

Thế nhưng, con số 7 tỷ cho 3 năm hợp đồng quá hấp dẫn trong thời điểm “thóc cao, gạo kém”. Hơn nữa, Trọng Hoàng khát danh hiệu và tiền vệ này đã từng rất phân vân, nếu ở lại SLNA bao giờ mình mới chạm tay được vào danh hiệu. SLNA năm này qua năm khác vẫn vậy, giàu tiềm năng nhưng thiếu tham vọng. Những tài năng vẫn cứ lần lượt ra đi còn lớp trẻ gồng mình đứng dậy thay thế.

Hôm qua, gặp lại đội bóng cũ bộ ba cầu thủ xứ Nghệ đã gặp không ít vấn đề về tâm lý. Những pha xử lý của Trọng Hoàng, Văn Bình và Văn Hoàn vẫn có gì đó trĩu nặng, thiếu đi sự thanh thoát như thường lệ. Một trận đấu tưởng dễ mà lại khó với bộ ba cầu thủ Nghệ An vì những đôi chân vẫn còn bị đè nặng chữ tình.

Những cái bắt tay với các đồng đội cũ, những lời chào với HLV Hữu Thắng và các HLV cũ vẫn còn ngại ngùng. Cũng không ai trách được việc bộ ba cầu thủ này rời bỏ quê hương. Chỉ mong sao tất cả sẽ cùng tỏa sáng trong một môi trường mới phù hợp hơn để làm rạng danh xứ Nghệ.

TUẤN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng