Blake gặp Thị trưởng New York

Cựu tay vợt chuyên nghiệp người Mỹ, James Blake,  vừa có buổi gặp gỡ Thị trưởng New York Bill de Blasio và Ủy viên cảnh sát thành phố William Bratton để nói về vụ việc anh bị bắt nhầm và bị đối xử khá bạo lực cách đây không lâu. Blake cho biết buổi nói chuyện không nhằm mục đích phải xử lý vụ việc một cách nhanh chóng và đơn giản, mà để cùng nhau đề ra những phương hướng nhằm thay đổi tích cực và lâu dài.

“Chúng tôi không tìm kiếm một vụ kiện tụng nhanh chóng cũng không tìm một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi tìm kiếm một sự thay đổi dài lâu, một tác động tích cực đến từ thành phố và lực lượng cảnh sát ở đây. Ngài De Blasio đã nói rất rõ ràng về việc không chỉ tạo ra những thay đổi ngắn hạn, không tạo ra những thay đổi trong ngày hôm nay hay là ngày mai mà là những tác động đến cho cả nhiều thế hệ”, Blake cho biết.

James Blake.

Nhân viên cảnh sát còng tay và quật ngã Blake xuống đất, anh James Frascatore, đã bị điều chuyển sang làm việc ở bàn giấy sau hành vi khống chế được xem là vượt quá giới hạn của mình. Trong 4 năm làm việc trong lực lượng cảnh sát New York (NYPD), Frascatore đã dính vào một số vụ kiện dân sự liên quan đến việc sử dụng vũ lực quá giới hạn. Anh ta cũng là đối tượng của 4 khiếu nại dân sự, một con số trên trung bình đối với một sĩ quan của NYPD.

Blake từng nói rằng viên cảnh sát bắt giữ anh nên bị sa thải, tuy nhiên, sau buổi nói chuyện, anh hiểu rằng mọi việc cần có trình tự thủ tục theo đúng pháp luật, nếu vụ việc được đưa ra Tòa. Trong khi đó, Thị trưởng De Blasio nói rằng sẽ có một cuộc điều tra công bằng và nhanh chóng bên cạnh công việc cải cách đang được tiến hành triệt để”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất