Biwase Bình Dương chưa mạo hiểm đánh lại Áo vàng giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương

SGGPO

Sau khi mất chiếc Áo vàng về tay Somrat (Thái Lan), các tay đua đội chủ giải Biwase Bình Dương dường như chưa dám mạo hiểm đánh lại danh hiệu này trong chặng 8 từ Phan Thiết đi Lagi dài 111 km diễn ra vào hôm nay. Tin liên quan

Tay đua Somrat đang mặc chiếc Áo vàng sau 8 chặng.

Tay đua Somrat đang mặc chiếc Áo vàng sau 8 chặng.

Khi các danh hiệu tưởng chừng như ngã ngũ thì sai lầm bất ngờ của Biwase Bình Dương trong chặng hôm qua khiến cục diện tranh chấp chiếc Áo vàng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hiện tại trong bảng tổng sắp, Biwase Bình Dương đang có 4 tay đua trong tốp 10 chỉ thua chiếc áo vàng Somrat từ 8 giây cho đến gần 4 phút nên khả năng tấn công Áo vàng sáng cửa nhất.

Ở phía đối thủ cạnh tranh bên cạnh, Tập đoàn Lộc Trời chỉ có Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thi Thu Mai. Nhưng với cục diện hiện tại, khả năng dành cho các cô gái An Giang là rất thấp. Nếu đánh thì chỉ có Biwase mới đánh Áo vàng của Thái Lan, còn Tập đoàn Lộc Trời mục đích chính nhắm vào vị trí nhất đồng đội của Biwase, sau đó mới đến Áo vàng.

Ngay sau khi xuất phát, Biwase Bình Dương đẩy tay đua Tuyết Nương đi trong tốp đầu gồm 7 VĐV cho ý đồ của mình. Với khoảng cách 4 phút 3 giây so với Áo vàng, cơ hội cho Tuyết Nương thành công là rất khó. Nhưng điều này có thể sẽ phá sức dàn máy kéo Thái Lan nhằm cho các mũi tấn công khác như Bùi Thị Quỳnh và ngoại binh người Nhật Makise, Karami xuất chiêu ở giai đoạn cuối. Mũi tấn công còn lại Đinh Thị Như Quỳnh cũng như Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời) rất khó tấn công, vì Thái Lan canh chừng rất kỹ.

Biwase Bình Dương chưa mạo hiểm đánh lại Áo vàng giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương ảnh 1 Tay đua Nguyễn Thị Thật đang có ưu thế lớn cho chiếc Áo xanh chung cuộc. 

Tưởng chừng ở mấy chục km cuối Biwase Bình Dương sẽ đánh Áo vàng mãnh liệt, nhưng điều đó không xảy ra. Có thể, họ nghĩ chặng này chưa phải là thời điểm thích hợp, hoặc Bình Dương đang dè dặt Tập đoàn Lộc Trời đang lúc nào cũng tấn công mình.

Bởi muốn đánh áo vàng thành công, Biwase Bình Dương phải chấp nhận buông vị trí nhất đồng đội cho Tập đoàn Lộc Trời thì mới có cơ hội. Vì muốn quân bài chiến thuật của Biwase Bình Dương thoát được sự bám đuổi của Thái Lan, thì Tập đoàn Lộc Trời phải hơn quân ở tốp đầu để họ nỗ lực làm việc.

Còn không, chắc chắn đội đua miền Tây này không để cho Biwase Bình Dương Thực hiện ý định của mình. Chính vì thế, Biwase Bình Dương vẫn còn phân vân chưa quyết định rõ ràng. Vì nếu đánh Áo vàng thành công thì không sao. Lỡ không may thất bại, họ mất luôn vị trí nhất đồng đội vào tay đối thủ “không đội trời chung” thì càng bẽ mặt hơn nữa.

Trong thế trận xiềng xích như thế, Thái Lan đương nhiên là người hưởng lợi. Bây giờ lá cờ đánh Áo vàng đang nằm trong tay các cô gái Biwase Bình Dương. Quan trọng là họ có dám mạo hiểm hay chấp nhận an toàn hài lòng với những thành quả đang có được.

Biwase Bình Dương chưa mạo hiểm đánh lại Áo vàng giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương ảnh 2 Tay đua Chang Ting Ting về nhất chặng. 

Trong chặng đua hôm nay, hai tay đua đang tranh chấp chiếc Áo trắng Chang Ting Ting (Đài Loan) và Nguyễn Thị Kim Cương (Trẻ Việt Nam) luôn bám sát lẫn nhau. Mặc dù tay đua Chang Ting Ting rút thắng Kim Cương về nhất chặng, nhưng thứ hạng vẫn không có gì thay đổi.

Cô gái trẻ Kim Cương vẫn mặc chiếc Áo trắng sau 8 chặng. Tay đua Somrat vẫn bảo toàn được chiếc Áo vàng và Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) tiếp tục mặc Áo xanh. Đội Biwase Bình Dương vẫn đứng đầu giải đồng đội xếp trên Tập đoàn Lộc Trời và Thái Lan. Đồng thời, Biwase Bình Dương vẫn giữ chiếc Áo đỏ của Đinh Thị Như Quỳnh.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 9 từ Lagi về Vũng Tàu với nhiều đoạn cung đường biển gió ngược. Đây vẫn được xem là cơ hội cho Biwase Bình Dương tìm ra những đấu pháp đánh chiếm Áo vàng. Còn Tập đoàn Lộc Trời, chắc chắn họ sẽ tiếp tục tấn công mãnh liệt như những chặng vừa qua dù biết rằng cơ hội lật đổ Áo vàng lẫn đồng đội là rất thấp.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Evenepoel giành Áo vàng Tour de Pologne 2020

20 tuổi 197 ngày, Remco Evenepoel là cua-rơ trẻ nhất đăng quang Tour de Pologne, đã giành 4 danh hiệu trong mùa

Mùa giải 2020 là mùa giải ảm đạm với làng đua xe đạp đường trường nói chung, do cảnh hưởng của dịch Covid-19, hay với những cá nhân như Fabio Jakobsen (vẫn đang nằm bệnh viện điều trị sau cú ngã xe kinh hoàng ở đích đến chặng 1 của Tour de Pologne) hoặc Chris Froome (sẽ chuyển đến Israel Start-Up Nation vì không còn chỗ đứng ở Ineos, nhưng cũng vừa thi đấu thất bại ở Tour de I’Ain - 1 trong những giải đấu cuối cùng trong màu áo Ineos), riêng với cua-rơ trẻ mới 20 tuổi người Bỉ Remco Evenepoel, đó lại là một câu chuyện khác.

Bóng đá trong nước

V-League 2021 sẽ khởi tranh vào tháng 2

V-League 2021 sẽ khởi tranh vào tháng 2

Kế hoạch thi đấu cho mùa bóng 2021 vừa được Công ty VPF gởi đến các CLB để tham khảo. Đây cũng là công việc như mọi năm để sớm hoàn thiện kế hoạch thi đấu trong cả năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Sofia Kenin vẫn có thể bảo vệ ngôi vô địch đơn nữ ở Australian Open vào tháng Giêng năm sau

Australian Open 2021: Vẫn sẽ tổ chức vào tháng Giêng với 5 Khu cách sinh học, tự tin đón khoảng 400 ngàn CĐV đến xem

Trong khi BTC US Open 2020 vẫn đang chậm chạp triển khai giải đấu này giữa sự hoài nghi của đông đảo dư luận, các VĐV, thì BTC Australian Open 2021 đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng và tự tin rằng Giải Úc mở rộng vẫn sẽ được triển khai vào tháng Giêng năm sau, trong 5 Khu cách ly sinh học bên cạnh việc mở cửa đón khoảng 400 ngàn CĐV đến cổ vũ các tay vợt…

Fanzone