Bình Phước chắt chiu từng điểm

Giám đốc kỹ thuật: Nguyễn Minh Phương

Ba trận, giành được 4 điểm là thành quả không đến nỗi nào đối với một đội bóng thường thường bậc trung như Bình Phước ở giải hạng Nhất năm nay. Do không đặt chỉ tiêu lên hạng nên với thành quả đạt được ở vạch xuất phát làm Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của Bình Phước là Nguyễn Minh Phương cảm thấy hài lòng về bước đi của đội nhà.

GĐKT Nguyễn Minh Phương luôn là người truyền lửa cho các cầu thủ trẻ. Ảnh: T.L

* Xin ông đánh giá các trận đấu đã qua của đội Bình Phước?

-  Đội chúng tôi có độ tuổi trung bình 22-23, thuộc hàng trẻ nhất giải năm nay nên vẫn có một số hạn chế nhưng bù lại các cầu thủ của chúng tôi luôn thi đấu với sự nhiệt huyết và tôi thấy yên tâm về quyết tâm của các em. Về trận thua trước Phú Yên ư? Trận đó một phần do chủ quan, một phần thiếu tự tin nên Bình Phước thua đậm. Tôi sẽ có sự điều chỉnh dần dần để các em khắc phục điểm yếu khi thi đấu xa nhà. Chúng tôi cố gắng kiếm điểm qua từng trận một.

* Bình Phước từng hòa và thắng Tây Ninh ở Cúp tứ hùng Đồng Nai 2016, điều đó có giúp ông tự tin khi đá trên sân Tây Ninh cuối tuần này?

-Như bao chuyến làm khách khác, mục tiêu của Bình Phước khi đá trên sân đối phương trước hết là cố gắng giành điểm. Cách chơi của đội chúng tôi vẫn còn một số vấn đề nhưng xin nhắc lại các học trò của tôi còn trẻ nên điều này không đáng ngại và tôi vui khi thấy họ tiến bộ từng ngày. Chúng tôi có Hồ Sỹ Giáp đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới. Em ấy đang phát triển sau khi Ban huấn luyện tin tưởng vào tạo động lực trong thi đấu.

* Ông đánh giá cuộc đua lên hạng năm nay ra sao?

- Nam Định đang vượt xa phần còn lại nhưng theo tôi cuộc đua còn dài nên mới vài ba vòng đấu chưa thể khẳng định điều gì. Ngoài Nam Định tôi thấy TPHCM, Viettel là những đội có khả năng thăng hạng. Ngoài ra cũng phải kể đến CLB bóng đá Huế, đây là đối thủ hết sức đáng gờm.

* Xin cảm ơn ông!

TRUNG TÍN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.