Bình ổn Stamford Bridge

HLV Scolari muốn giữ Lampard, sao cho tất cả cùng vui vẻ hợp tác với nhau trong mùa bóng mới. Ngược lại, Lampard chưa ưng cái bụng về chuyện hợp đồng. Inter thì cứ liên tục chèo kéo. Cần có một biện pháp dứt khoát, và biện pháp của Giám đốc điều hành Peter Kenyon là nhất định không cho phép Frank Lampard ra đi trước thời hạn hợp đồng, dù bản hợp đồng ấy chỉ còn lại một năm.

1- Thời hạn hợp đồng còn lại càng ít thì giá trị của cầu thủ ấy càng giảm, đó là một quy luật bất thành văn trong chuyển nhượng. Bản hợp đồng hiện hành của Lampard sẽ kết thúc vào cuối mùa giải tới và cho đến nay cả đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc triển hạn hợp đồng mới với Lampard. Tin cho biết Chelsea không chấp nhận những đòi hỏi của Lampard (lương, hợp đồng 5 năm). Họ chỉ muốn ký 4 năm.

Lampard (bên phải) sẽ phải đá ít nhất một năm nữa cho Chelsea.

Đây chính là lúc Inter – với HLV trưởng là Jose Mourinho, ông thầy cũ của Lampard – đang muốn chiêu dụ cầu thủ này. Chỉ trong vài ngày qua, Inter đã liên tiếp đề nghị Chelsea chuyển nhượng Lampard.

Tuy nhiên, Chelsea đã từ chối mọi lời đề nghị ấy. Giám đốc điều hành Peter Kenyon xác nhận Chelsea mới vừa từ chối lời đề nghị với giá 7,95 triệu bảng Anh từ Inter và ông kiên quyết tuyên bố rằng sẽ không bán Lampard với bất cứ giá nào.

 “Quan điểm của chúng tôi luôn luôn là muốn Lampard ở lại. Đã có một lời đề nghị từ Inter, nó vẫn nằm trên bàn. Nhưng Lampard còn một năm trong hợp đồng với chúng tôi, nếu không thỏa thuận được hợp đồng mới thì nguyên tắc vẫn là Lampard sẽ đá hết một năm hợp đồng ấy. Chelsea đã trình bày quan điểm ấy rất rõ ràng với Inter. Mọi lời đề nghị từ CLB này đều sẽ bị từ chối”.

2- Trong trường hợp Lampard đúng là ở lại, vẫn sẽ có khá nhiều cầu thủ khác ra đi bởi tân HLV trưởng Scolari đang muốn rút giảm danh sách cầu thủ từ 32 xuống còn 25 người.

Theo tình hình hiện nay, tiền vệ Steve Sidwell đầu quân cho Aston Villa. Tiền đạo Claudio Pizarro, hậu vệ Tal Ben Haim, tiền vệ Shaun Wright-Phillips và một vài cầu thủ khác cũng sẽ bị bán. Theo Peter Kenyon, tinh gọn được đội ngũ rất quan trọng, bởi HLV Scolari sẽ thoải mái hơn trong việc đưa lên một số cầu thủ ra lò từ viện đào tạo của CLB.

Kenyon nói tiếp: “Sẽ có một số ra đi, một số được tuyển từ thị trường chuyển nhượng hoặc từ viện đào tạo. Nhờ đó, chúng tôi sẽ đạt đến gần quân số lý tưởng. HLV Scolari đã nói rất rõ rằng ông ấy sẵn sàng tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ, điều đó rất tích cực và có tác dụng khuyến khích khâu đào tạo. Scolari đã có thành tích tốt về việc này, đã có nhiều cầu thủ hàng đầu hiện nay là do Scolari đưa lên – cả cấp đội tuyển lẫn CLB”.

3- Scolari đang dẫn dắt một CLB chuyển đổi hoàn toàn so với khi mới được nhà tỷ phú Roman Abramovich mua lại vào năm 2003. Theo Kenyon, sự mong mỏi của Abramovich trong việc biến Chelsea thành một thế lực lớn trên đấu trường quốc tế đã cách mạng hóa Premier League.

Kenyon nói: “Về mặt chuyên môn, những năm qua rõ ràng là thời kỳ thành công nhất trong lịch sử Chelsea, với 2 lần vô địch liên tiếp ở Premier League, với nhiều chiếc cúp và một trận chung kết Champions League đầu tiên từ trước đến nay. Chelsea đã phá vỡ sự thống trị của Man.United - Arsenal, đã chiêu mộ được một số cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Có công lớn nhất trong thời kỳ này phải là Abramovich, bởi không có ông ta thì không thể đạt những thành công ấy. Nếu chúng ta nhìn lại các đối thủ của Chelsea thì sẽ thấy họ phải theo dõi chúng tôi, phải phân tích những gì họ cần làm tùy theo những gì Chelsea đang làm. Do vậy, nhìn chung thì sự cạnh tranh đã gia tăng và điều đó có thể tốt cho cả Premier League”.

Trần Quang (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác