Bình mới rượu cũ

Long An chuẩn bị cho mùa giải mới

Ngày 12-12-2015 đã đánh dấu cột mốc lịch sử mới của CLB bóng đá ĐT.LA, theo đó cái tên ĐT.LA không còn tồn tại trên bản đồ Bóng đá Việt Nam sau 15 năm, thay vào đó đội chủ sân Tân An khoác lên mình cái tên mới CLB Long An. Bình mới nhưng vẫn là rượu cũ, cùng những cam kết về tài chính, Long An đang hướng đến mùa giải 2016 với những bước chuyển mình mạnh mẽ

 .

CLB bóng đá ĐT.LA trong ngày ra mắt trang phục mới mùa bóng 2016. Ảnh: Dũng Phương

Được biết, với số vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ, Công ty CP Phát triển bóng đá Long An đặt mục tiêu đến năm 2017 sẽ phát hành thêm 15.000.000 cổ phiếu ra ngoài thị trường để thu về 15 tỷ đồng, qua đó nâng tổng số vốn điều lệ lên 45 tỷ đồng sau 2 năm hoạt động.

“Việc thay đổi công ty quản lý nhằm mục đích giúp cho đội bóng sẽ phát triển bền vững và có những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn để trở lại thời kỳ hoàng kim, là một thế lực đáng gờm của Bóng đá Việt Nam như những ngày đầu chúng tôi lên V-League” Chủ tịch CLB Long An ông Võ Thành Nhiệm cho biết.

Về tài chính, ở V-League 2016 CLB bóng đá Long An đặt mục tiêu sẽ huy động được khoảng từ 40 đến 45 tỷ đồng. Với nguồn kinh phí này đủ sức giúp cho đội bóng thật sự “sống khỏe” trong mùa giải 2016.
Mặc dù, vấn đề tài chính cơ bản đã được giải quyết ngay trước thềm mùa giải mới. Thế nhưng, những người có trách nhiệm của bóng đá Long An vẫn kiên định với cách làm đã được áp dụng tại V-League 2015 cho mùa giải 2016 là dùng “của nhà trồng được”.

Theo đó, Long An sẽ tiếp tục đôn những cầu thủ trẻ có chuyên môn tốt lên đội 1, Minh Tòng và Việt Thắng là hai cầu thủ của U.21 Long An được thử lửa tại V-League 2016. Tại V-League 2015, sự kết hợp giữa các cựu binh như Quang Thanh, Tài Anh cùng những gương mặt trẻ Hoàng Lâm, Tấn Tài, Hoài Nam đã giúp cho ĐT.LA trở thành hiện thực trong suốt gần 2/3 quãng đường của giải.

Sau khi kết thúc V-League 2015, Long An đã chia tay với hai cầu thủ là trung vệ Chí Công và tiền vệ Thanh Hải. Tuy nhiên, đội cũng đã tiến hành gia hạn hợp đồng với Quang Thanh và mang về sân Tân An hai cái tên mới là Phương Tâm từ Cần Thơ và Thanh Trung từ Đồng Nai. Ngoài ra, hôm qua 30-1 Long An cũng đã tiến hành chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ thi đấu tại V-League 2016, trong đó đội đã tiến hành ký hợp đồng với hai ngoại binh là trung vệ Franklin và tiền đạo Paul.

“So với mùa giải 2015, lực lượng của đội trong mùa giải mới vẫn không có nhiều thay đổi. Tôi hy vọng, sự kết hợp giữa những cựu binh cùng sức trẻ của những Tú Anh, Tấn Tài, Hoàng Lâm sẽ giúp cho đội nhà có được thành tích tốt ở V-League 2016”. HLV Ngô Quang Sang tự tin chia sẻ.

MẠNH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng